http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Hàng Năm 5 Triệu Phụ Nữ Tàn Tật Do Biến Chứng Phá Thai Không An Toàn

Lần Xem: 286

 Theo các số liệu thống kê cho thấy, hàng năm 5 triệu phụ nữ tàn tật do biến chứng phá thai không an toàn. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống, an sinh xã hội. Cùng tìm hiểu rõ hơn vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Biến chứng phá thai không an toàn khiến 5 triệu phụ nữ tàn tật mỗi năm

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, theo thông tin tại Hội thảo về lợi ích tránh thai, hưởng ứng ngày Tránh thai thế giới (26/9) do Tổng Cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức thì mỗi năm có tới 5 triệu phụ nữ bị tàn tật do biến chứng từ việc phá thai không an toàn.

Phá thai không an toàn khiến 5 triệu phụ nữ bị tàn tật mỗi năm

Phá thai không an toàn khiến 5 triệu phụ nữ bị tàn tật mỗi năm

 Theo đó, trên thế giới, mỗi năm có khoảng 85 triệu ca có thai ngoài ý muốn, trong đó có 42 triệu ca tiến hành phá thai tại các cơ sở y tế uy tín, đảm bảo sức khỏe. Có tới 20-22 triệu ca phá thai không an toàn, khiến cho 5 triệu phụ nữ tàn tật mỗi năm do các biến chứng gây ra.

 Riêng tại Việt Nam, mỗi năm cũng đã có khoảng 250.000 – 300.000 ca phá thai được báo cáo chính thức và chưa thể thống kê được số ca phá thai tại các cơ sở y tế tư nhân. Đáng chú ý là tỷ lệ phá thai trên 12 tuần tuổi chiếm đến 80%.

 Các bác sĩ cho biết, nguyên nhân chính dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn là do không sử dụng các biện pháp tránh thai (khoảng 56%), không được tiếp cận với các dịch vụ cung cấp biện pháp tránh thai, sử dụng biện pháp tránh thai sai cách hoặc sử dụng các biện pháp truyền thống kém hiệu quả (gần 40%)…

 Làm thế nào để phòng tránh mang thai an toàn?

 Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu, các chị em nếu chưa muốn mang thai có thể thực hiện nhiều biện pháp tránh thai như đặt vòng, dùng thuốc tránh thai, bao cao su, tính vòng kinh/xuất tinh ngoài và triệt sản nam–nữ…

 Tùy vào cơ địa mỗi người mà các chị có có thể áp dụng các biện pháp tránh thai khác nhau để đạt hiệu quả tốt nhất. Riêng đối với việc sử dụng viên uống tránh thai để ngừa việc mang thai thì các chị em cần lưu ý, không sử dụng quá 2 viên/tháng bởi có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe phụ nữ.

Có nhiều biện pháp giúp phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn

Có nhiều biện pháp giúp phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn

 Các bác sĩ nhấn mạnh, khi phụ nữ và các trẻ em gái được tiếp cận với các biện pháp tránh thai một cách toàn diện thì sẽ giảm đáng kể tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn và số ca tử vong của người mẹ.

 Đặc biệt, phá thai không phải là biện pháp tránh thai; Hãy chủ động sử dụng các biện pháp tránh thai để tránh mang thai ngoài ý muốn, do đó phụ nữ không nên lạm dụng hình thức này để tránh thai. Nên sử dụng biện pháp tránh thai phù hợp là bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Nên tiến hành đình chỉ thai tại những cơ sở y tế uy tín, chất lượng

Nên tiến hành đình chỉ thai tại những cơ sở y tế uy tín, chất lượng

 Nếu đang mang thai ngoài ý muốn và muốn kết thúc thai kỳ, tốt nhất các chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc các địa chỉ phá thai an toàn, uy tín để được thăm khám cũng nhưng được tư vấn những phương pháp phá thai an toàn đảm bảo sức khỏe cho phụ nữ.

 Trên đây là những thông tin về hàng năm 5 triệu phụ nữ tàn tật do biến chứng phá thai không an toàn gây ra do các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tổng hợp. Nếu bạn đang muốn được tư vấn đình chỉ thai kỳ ngoài ý muốn hay có những thắc mắc cần được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp chuột vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn tốt hơn.