http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Hiện Tượng Thịt Dư Ở Hậu Môn Có Phải Là Trĩ

Lần Xem: 565

      Đã có rất nhiều người gặp phải vấn đề phiền toái như bị thịt dư ở hậu môn và không biết hiện tượng thịt dư ở hậu môn có phải là trĩ hãy không? Bài viết sau đây sẽ giải thích cụ thể hơn về vấn đề này để giúp người bệnh có thể sớm phát hiện được bệnh lý từ đó sớm khám chữa kịp thời.

Khi hậu môn có cục thịt dư có phải do mắc bệnh trĩ?

 Theo các chuyên gia hậu môn trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, vùng hậu môn là nơi phải thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với chất thải nên rất nhạy cảm và dễ phát sinh nhiều vấn đề trong đó có thịt dư ở hậu môn. Tuy nhiên chỉ dựa vào tình trạng thịt dư ở hậu môn vẫn không thể đưa ra được khẳng định chính xác tình trạng bệnh khi người bệnh chưa tiến hành thăm khám.

Hiện tượng thịt dư ở hậu môn có phải là trĩ hay không?

Hiện tượng thịt dư ở hậu môn có phải là trĩ hay không?

 Tuy nhiên, các bác sĩ cũng cho biết rằng, tình trạng thịt dư ở hậu môn rất có thể là dấu hệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm như:

      Bệnh trĩ

 Có thịt dư ở hậu môn có khả năng mắc phải bệnh rất cao mà cụ thể là bệnh trĩ ngoại.

 Trĩ ngoại là một trong những căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Không giống với trĩ nội, ngay ở giai đoạn đầu của bệnh trĩ ngoại đã xuất hiện thịt dư hay còn gọi búi trĩ nằm ngoài hậu môn. Ở giai đoạn đầu chỉ là một búi trĩ sau đó khi bệnh phát triển, búi trĩ tăng lên phát triển ngoằn ngoèo ngoài hậu môn. Dẫn tới nghẹt búi trĩ, hoại tử, ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống hàng ngày. Cũng lưu ý thêm là ở giai đoạn này, thịt thừa có thể tự tụt vào khi đại tiện xong.

 Bệnh trĩ nói chung và trĩ ngoại nói riêng gây ra nhiều ảnh hưởng vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe như: đại tiện, đi lại gặp nhiều khó khăn, đại tiện chảy nhiều máu có thể gây thiếu máu, làm giảm ham muốn tình dục và nguy hiểm hơn hết bệnh trĩ có thể biến chứng gây ung thư trực tràng đe dọa nghiêm, trọng đến sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh.

Bị thịt dư ở hậu môn có thể do mắc bệnh trĩ ngoại

Bị thịt dư ở hậu môn có thể do mắc bệnh trĩ ngoại

 ► U nhú hậu môn

 Người bệnh u nhu hậu môn thường có cảm giác căng tức ở hậu môn, xuất hiện thịt dư gần hậu môm, khi viêm nhiễm nặng các cảm giác đau rát, căng tức sẽ dữ dội hơn. Dấu hiệu của bệnh còn có thể gây đại tiện nhiều lần và bị đại tiện ra máu, ngứa hậu môn thường xuyên, táo bón, viêm loét hậu môn.

 U nhú hậu môn thường sa ra ngoài nên sẽ dẫn đến tình trạng ngứa kèo dài, đại tiện không hết, dễ phát sinh nhiễm trùng, viêm loét, ra máu hậu môn.

 ►  Da thừa hậu môn

 Do bẩm sinh đã có hoặc do mắc bệnh trĩ, thịt dư gần hậu môn có thể to thêm nhưng không gây ra cảm giác đau đớn hay chảy máu. Qua một thời gian các u nhú có thể nhỏ lại và dần mất đi nhưng vùng da sẽ bị nhô ra không thể nào teo lại được.

 Tuy không gây nhiều nguy hiểm như da thừa ở hậu môn sẽ gây ra các trở ngại trong vấn đề vệ sinh hậu môn sau khi đại tiện. Để lâu không chữa trị có thể dẫn đến các bệnh viêm nhiễm vùng hậu môn.

 ► Polyp hậu môn

 Với trường hợp mắc bệnh polyp hậu môn thì phần thịt dư cạnh hậu môn rất có thể là một khối polyp. Người mắc bệnh polyp hậu môn còn có các triệu chứng khác kèm theo như chảy máu mỗi khi đi đại tiện. Bệnh càng để lâu sẽ càng gây mất máu và cũng có thể biến chứng thành khối u ác tính vô cùng nguy hiểm.

Điều trị thịt dư ở hậu môn

 Y học hiện đại có rất nhiều phương pháp điều trị thịt dư ở hậu môn hiệu quả. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân bệnh lý, mức độ, tình trạng bệnh cụ thể mà sẽ có các phương pháp điều trị hiệu quả như:

 ► Điều trị bằng phương pháp nội khoa dùng thuốc

 Dùng trong trường hợp bệnh nhẹ. Thường sử dụng các loại thuốc uống, thuốc bôi để giảm sưng viêm, ngăn không cho bệnh phát triể nặng hơn. Người bệnh cần tuân thủ theo chỉ định dùng thuốc do các bác sĩ đề ra. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc khi chưa hỏi qua ý kiến bác sĩ để tránh các tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra.

 ► Điều trị bằng phương pháp ngoại khoa

 Hiện nay, 2 phương pháp PPH và HCPT được xem là phương pháp điều trị thịt thừa ở hậu môn cũng như cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất được giới y học trong và ngoài nước đánh giá rất cao về hiệu quả điều trị đạt được và khuyên dùng.

Điều trị thịt dư ở hậu môn hiệu quả bằng phương pháp PPH, HCPT

Điều trị thịt dư ở hậu môn hiệu quả bằng phương pháp PPH, HCPT

 Với nhiều ưu điểm nổi trội như: hiệu quả điều trị cao, ít gây đau, ít chảy máu, thời gian điều trị nhanh chóng chỉ khoảng từ 10 – 20 phút, dùng thuật xâm lấn tối thiểu nên vết thương nhỏ, thời gian hồi phục nhanh, không để lại sẹo xấu, đảm bảo an toàn cho vùng hậu môn và khó tái phát,…

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề hiện tượng thịt dư ở hậu môn có phải là trĩ hãy nhấp ngay vào bảng tư vấn bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.