http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Khoảng Bao Lâu Sẽ Ra Máu Sau Khi Sử Dụng Thuốc Phá Thai

Lần Xem: 276

 Chảy máu âm đạo là một hiện tượng cơ bản và xảy ra trong các thủ thuật phá thai phá thai bằng thuốc. Việc xác định thời gian ra máu góp phần quan trọng trong sự thành công hay thất bại của thuốc phá thai. Vậy khoảng bao lâu sẽ ra máu sau khi sử dụng thuốc phá thai?

Sử dụng thuốc phá thai khoảng bao lâu sẽ ra máu?

 Các bác sĩ phụ khoa tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, dùng thuốc phá thai là một trong những phương pháp phá thai ngoài ý muốn cho những trường hợp thai nhi chưa quá 7 tuần tuổi. Hiện tượng bình thường và cơ bản của chị em sau khi phá thai bằng thuốc chính là ra máu như trong kỳ kinh nguyệt kèm theo đau bụng dưới.

Uống thuốc phá thai bao lâu sẽ ra máu?

Uống thuốc phá thai bao lâu sẽ ra máu?

 Phương pháp phá thai bằng thuốc thường được chia làm 2 giai đoạn với những tác dụng khác nhau:

 + Giai đoạn 1 - Uống viên uống phá thai lần 1: Sau khi uống viên thuốc phá thai đầu tiên, tại vùng kín đã có thể sẽ xuất hiện hiện tượng ra máu. Tuy nhiên, đây không phải là hiện tượng phổ biến, ngược lại nó thường rất hiếm. Vì thuốc phá thai lần 1 chỉ có tác dụng bóc tách bào thai ra khỏi thành niêm mạc buồng tử cung.

 + Giai đoạn 2 – Uống viên thuốc uống phá thai lần 2: Viên thuốc này có tác dụng làm tăng cường sự co bóp của thành tử cung nên máu sẽ bắt đầu chảy ra nhiều hơn. Ban đầu máu ra và có thể chảy ồ ạt giống như hiện tượng rong kinh, rong huyết ở phụ nữ nhưng chỉ kéo dài từ 5 – 15 ngày sau đó.

Thuốc phá thai được chia thành 2 lần uống khác nhau

Thuốc phá thai được chia thành 2 lần uống khác nhau

 Lưu ý: Hiện tượng ra máu sau khi phá thai bằng thuốc sẽ giảm dần và hết hẳn ở cuối ngày thứ 15. Dấu hiệu nhận biết phá thai bằng thuốc thành công là khi máu kinh có màu đỏ tươi hoặc hơi tối sậm, trong máu có lẫn nhiều cục máu đông. Điều này chứng tỏ bào thai đã và đang được đẩy ra khỏi buồng tử cung. Tuy nhiên, nếu máu kinh chảy nhiều và kéo dài trong thời gian quá lâu, sắc màu đen đậm kèm theo cảm giác đau bụng kinh không ngớt thì bạn cần phải nhập viện ngay bởi đây thường là dấu hiệu khi một phần nào đó của bào thai không được tống ra hết, nhau thai vẫn còn tồn tại trong buồng tử cung (hay còn gọi là sót thai, sót nhau).

Những biểu hiện khác khi phá thai bằng thuốc bạn cần biết

 Ngoài hiện tượng chảy máu âm đạo thì việc phá thai bằng thuốc cũng có thêm nhiều hiện tượng khác, tuy nhiên, nó thường không đồng bộ và không phải ai cũng bị. Các hiện tượng chính là:

 - Buồn nôn, người hay mệt mỏi.

 - Chóng mặt, khó thở, tụt huyết áp, cơ thể có thể bị nổi mề đay.

 - Có cảm giác ớn lạnh, bị chuột rút...

 Sau phá thai bằng thuốc 2 tuần, chị em hãy quay lại cơ sở y tế để hoặc địa chỉ phá thai an toàn để khám siêu âm lại nhằm nghiệm thu kết quả để chắc chắn rằng thai nhi đã bị đẩy ra hoàn toàn, sức khỏe ở trạng thái tốt, không có biến chứng. Nếu siêu âm mà vẫn thấy tồn dư ở bên trong, có thể là nhau thai/ thai nhi bị sót, hoặc vẫn nhìn thấy thai nhi phát triển bình thường, tim thai vẫn đập thì cần thực hiện một số thủ thuật phá thai khác để hút thai ra ngoài.

Khi có những dấu hiệu bất thường thì nên đến gặp bác sĩ ngay

Khi có những dấu hiệu bất thường thì nên đến gặp bác sĩ ngay

 Sau phá thai, các chị em cần tránh làm việc nặng nhọc, chú ý ăn uống và nghỉ ngơi điều độ. Nên tăng cường bổ sung thêm các loại thực phẩm chứa chất sắt giúp chống bệnh thiếu máu và protein để sức khỏe được phục hồi nhanh chóng. Ngoài ra, hãy vệ sinh vùng kín và thân thể thật sạch sẽ.

 Tóm lại: Thời gian máu xuất hiện và kết thúc máu kinh sẽ giúp chị em xác nhận xem thủ thuật phá thai đã thành công hay chưa và tình trạng sức khỏe đang ở mức độ nào. Nếu các bạn gái có ý định phá thai bằng thuốc hay bất kỳ một phương pháp nào khác thì hãy trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức về phá thai, tránh trường hợp bị sốc, hay vướng phải những sai lầm không đáng có.

 Trên đây là những thông tin cơ bản mà bác sĩ Phòng Khám Hoàn Cầu chia sẻ về thắc mắc khoảng bao lâu sẽ ra máu sau khi sử dụng thuốc phá thai. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn và giải đáp miễn phí.