http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Nếu Không Muốn Mất Thiên Chức Làm Mẹ Sau Sảy Hoặc Phá Thai Cần Làm Gì?

Lần Xem: 296

Khi xưa ông bà ta vẫn có câu “một lần sa bằng ba lần đẻ”, những ảnh hưởng đến tinh thần cũng như sức khỏe người phụ nữ sau khi sảy thai hoặc phá thai là rất lớn. Nó có thể là nguyên nhân gây khó khăn cho những lần mang thai kế tiếp. Vậy nếu không muốn mất thiên chức làm mẹ sau sảy hoặc phá thai cần làm gì? Theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời.

Sau khi bị sảy thai cần làm gì?

Sau khi bị sảy thai cần làm gì?

Sau khi bị sảy thai cần làm gì?

 Sau khi bị sảy thai, rất nhiều người thắc mắc liệu sảy thai có mất thiên chức làm mẹ không, sảy thai có ảnh hưởng đến người mẹ không… Các bác sĩ phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cho biết, sảy thai tự nhiên hoặc phái thai là chuyện không mong muốn nhất mà các mẹ bầu gặp phải khiến chị em phụ nữ cảm thấy vô cùng đau đớn, thậm chí suy sụp về tinh thần lẫn thể xác, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản của chị em.

 Chính vì vậy, các bác sĩ khuyên rằng sau khi bị sảy thai hoặc phá thai, chị em cần làm những điều này nếu không muốn mất thiên chức làm mẹ:

 - Phải chấp nhận sự thật rằng bạn đã mất đứa con trong bụng. Bởi việc chấp nhận thực tế sẽ giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn và bạn có thể dễ vượt qua nỗi đau hơn tuy việc này cũng mất nhiều thời gian.

 - Phải tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất sắt như cải bó xôi, rau xanh, thịt đỏ, gan động vật.. vì sảy thai, phá thai khiến bạn bị mất rất nhiều máu.

Sau khi sảy thai cần bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất sắt

Sau khi sảy thai cần bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất sắt

 - Bạn nên dành nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè. Vì sự động viên của họ về mặt tinh thần là rất cần thiết trong giai đoạn khủng hoảng này.

 - Trong trường hợp bạn quá suy sụp vì sự mất mát to lớn này thì việc tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia là điều quan trọng và nên làm.

 - Nên tránh quan hệ tình dục ít nhất 2 tuần sau khi bị sảy thai, phá thai. Vì vùng kín của bạn lúc này có thể vẫn còn rất đau và nhạy cảm, việc quan hệ tình dục vào thời điểm này còn tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín, rất nguy hiểm.

 - Một lưu ý quan trọng không kém sau khi phá thai hoặc sảy thai là phải đi khám phụ khoa thường xuyên. Việc này sẽ giúp bạn phát hiện sớm những biến chứng sức khỏe và điều trị kịp thời.

Nên thăm khám phụ khoa thường xuyên sau khi sảy thai hoặc phá thai

Nên thăm khám phụ khoa thường xuyên sau khi sảy thai hoặc phá thai

 - Nếu muốn có thai sau khi sảy thai hoặc phá thai thì chị em nên đi khám bác sĩ để xem liệu sức khỏe của chị em có đủ điều kiện để mang thai lại hay không.

 - Tuyệt đối không tập thể dục và uống bia rượu trong ít nhất 2 tuần sau khi sảy thai vì cơ thể chị em lúc này vẫn còn yếu và đang phục hồi.

 Trong trường hợp muốn tư vấn đình chỉ thai kỳ ngoài ý muốn thì chị em nên đến các địa chỉ phá thai an toàn để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

 Mọi thắc mắc về vấn đề nếu không muốn mất thiên chức làm mẹ sau sảy hoặc phá thai cần làm gì, cách thử que thử thai… hãy nhấn vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại của bạn để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.