http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Những Cảnh Báo Bạn Đang Có Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Đường Tiểu

Lần Xem: 335

      Nhiễm trùng đường tiểu là một trong các căn bệnh khá phổ biến gây nhiều ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và có thể gây nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản. Tìm hiểu những cảnh báo bạn đang có dấu hiệu nhiễm trùng đường tiểu sẽ giúp sớm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiểu

 Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, nhiễm trùng đường tiểu là một trong các căn bệnh có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới, tuy nhiên nữ giới có nguy cơ mắc bệnh cao hơn do khoảng cách giữa hậu môn và lỗ tiểu quá gần khiến cho vi khuẩn dễ xâm nhập từ đường tiểu vào niệu đạo lên bàng quang và gây nên bệnh.

Những cảnh báo bạn đang có dấu hiệu nhiễm trùng đường tiểu là gì?

Những cảnh báo bạn đang có dấu hiệu nhiễm trùng đường tiểu là gì?

 Nhận biết sớm các triệu chứng nhiễm trùng đường tiểu sẽ giúp cho bạn có các biện pháp khắc phục bệnh kịp thời tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Những cảnh báo bạn đang có dấu hiệu nhiễm trùng đường tiểu có thể gặp phải đó là:

  Cảm giác đau mỗi khi đi tiểu

 Đây là một trong các biểu hiện nhiễm trùng đường tiểu thường gặp. Người bệnh thường chịu cảm giác đau đớn hoặc có cảm giác nóng rát khi đi tiểu. Thực tế cho thấy nhiều người vì không thể chịu được cảm giác đau đớ nên thường cố gắng nhịn tiểu. Điều này vô cùng nguy hiểm không những ảnh hưởng đến thận mà còn khiến bệnh phát triển nặng hơn.

Đau mỗi khi đi tiểu là một trong các dấu hiệu nhiễm trùng đường tiểu

Đau mỗi khi đi tiểu là một trong các dấu hiệu nhiễm trùng đường tiểu

  Đi tiểu nhiều lần

 Khi mắc bệnh nhiễm trùng đường tiểu người bệnh sẽ có cảm giác muốn đi tiểu đi liên tục, thậm chí vừa đi xong lại muốn đi tiếp. Đi tiểu nhiều lần cả ban ngày lẫn ban đêm, thậm chí khi ngủ vẫn có cảm giác muốn đi tiểu.

  Lượng nước tiểu ít

 Mặc dù đi tiểu thường xuyên nhưng lượng nước tiểu đi ra lại rất ít, do bạn muốn đi tiểu liên tục nên lượng nước tiểu chưa có nhiều như bình thường.

 Người bệnh luôn muốn giải phóng hết nước tiểu ra khỏi bàng quang nhưng không thể làm được điều này.

  Bí tiểu

 Khi có cảm giác bí tiểu, muốn tiểu nhưng không thể tiểu được thì bạn nên cảnh giác vì đây rất có thể là biểu hiện của nhiễm trùng đường tiểu.

  Nước tiểu có máu hoặc đục màu

 Khi thấy dấu hiệu nước tiểu bị đục, kèm theo máu và có thể có mùi hôi khủng khiếp thì chắc chắn bạn đã bị nhiễm trùng đường tiểu. Cần nhanh chóng khám chữa kịp thời tránh các nguy hiểm có thể xảy ra.

  Sốt và đau bụng

 Sót và đau bụng là dấu hiệu nhiễm trùng đường tiểu ít gặp hơn nhưng cũng nên lơ là xem thường mà bỏ qua. Nếu như có các triệu chứng đau bụng, đặc biệt là sốt thì rất có thể bệnh của bạn đã phát triển nhanh và xấu hơn bạn nghĩ.

      Nhiễm trùng đường tiểu không chỉ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày mà còn có thể gây ảnh hưởng đến chức năng của thận, suy thận, viêm nhiễm cơ quan sinh sản, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh. Do đó ngay từ khi có các dấu hiệu nhiễm trùng đường tiểu người bệnh nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả.

Khi có các biểu hiện nhiễm trùng đường tiểu nên đến cơ sở y tế chuyên khoa khám chữa

Khi có các biểu hiện nhiễm trùng đường tiểu nên đến cơ sở y tế chuyên khoa khám chữa

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề những cảnh báo bạn đang có dấu hiệu nhiễm trùng đường tiểu hãy nhấp vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.