http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Que Thử Thai Hiện 1 Vạch Đậm 1 Vạch Mờ Như Vậy Đã Cấn Thai Chưa?

Lần Xem: 579

Que thử thai là một trong những cách phát hiện có thai sớm với tính chính xác khá cao. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khi sử dụng que thử thai lại cho ra kết quả là 1 vạch đậm, 1 vạch mờ. Vậy que thử thai hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ như vậy đã cấn thai chưa? Nếu bạn đang muốn tìm câu trả lời cho vấn đề này thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

Thử que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có phải có thai không?

 Que thử thai được thiết kế và hoạt động dựa trên nồng độ hormone hCG - một chất do nhau thai tiết ra và có mặt trong nước tiểu. Khi mang thai nồng độ hormone hCG trong nước tiểu sẽ tăng lên và que thử thai sẽ hiện lên là 2 vạch. Tuy nhiên, khi sử dụng que thử thai nhiều chị em gặp phải hiện tượng que thử thai hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ khiến chị em hoang mang, lo lắng không biết đã cấn thai hay chưa.

 Theo các chuyên gia sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu, nếu chị em thử thai mà que thử thai 2 vạch 1 đậm 1 mờ thì chưa thể vội vàng khẳng định chị em đã có thai hay không. Vì hiện tượng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ có thể do nhiều nguyên nhân gây ra.

Que thử thai hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ chưa thể khẳng định là có thai hay không

Que thử thai hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ chưa thể khẳng định là có thai hay không

  Những trường hợp nào que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ?

 + Thứ nhất: Có thể bạn đã mang thai nhưng do thai còn nhỏ, nội tiết thai còn thấp nên quen thử thai chưa thể hiện lên 2 vạch rõ ràng mà chỉ là hiện 1 vạch đậm và 1 vạch mờ.

 + Thứ hai: Có thể do bạn sử dụng que thử thai không đúng hướng dẫn, để que thử quá lâu so với thời gian quy định (thông thường là từ 3 – 5 phút).

Que thử thai hiện 1 vạch đâm 1 vạch mờ có thể do bạn sử dụng chưa đúng cách

Que thử thai hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thể do bạn sử dụng chưa đúng cách

 + Thứ ba: Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ tịt cũng có thể là do bạn sử dụng loại que thử có chất lượng kém hoặc đã hết hạn nên kết quả đưa ra là không chính xác.

 + Thứ tư: Có thể do bạn sử dụng que thử thai quá sớm hoặc sử dụng vào những thời gian không phù hợp trong ngày khiến nồng độ hormone hCG trong nước tiểu giảm, làm cho que thử thai cho ra kết quả không rõ ràng.

  Lời khuyên dành cho bạn:

 - Nếu bạn đã thử thai mà que thử thai hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì bạn có thể đợi khoảng vài ngày sau rồi thử thai lần nữa.

 - Thông thường sau khoảng vài ngày, nồng độ hormone hCG trong nước tiểu sẽ nhiều hơn trước (nếu bạn mang thai) và que thử thai sẽ hiện kết quả rõ ràng hơn.

 - Hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng que thử thai ghi trên bao bì sản phẩm mà bạn đã mua.

 - Hãy lựa chọn những loại que thử thai chất lượng để đảm bảo kết quả chính xác.

 - Để yên tâm hơn và có thể chắc chắn về kết quả thì bạn hãy đến gặp bác sĩ để biết chính xác là bạn có mang thai hay không.

Để an tâm thì chị em nên đi khám để biết chính xác kết quả

Để an tâm thì chị em nên đi khám để biết chính xác kết quả

 - Ngoài ra, các bác sĩ cũng sẽ cho bạn nhiều lời khuyên hữu ích nếu bạn mang thai hoặc ngay cả khi bạn không mang thai.

 Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại TPHCM về thắc mắc que thử thai hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ như vậy đã cấn thai chưa?

 Nếu còn băn khoăn về vấn đề trên hoặc muốn biết địa chỉ phá thai an toàn ở tại TP HCM thì hãy nhấn vào bảng tư vấn bên dưới hoặc để lại số điện thoại, sẽ có các bác sĩ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.