http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Sau Đình Chỉ Thai Kỳ Bằng Thuốc Có Cần Kiêng Những Thực Phẩm Nào Không?

Lần Xem: 272

 Phá thai bằng thuốc là lựa chọn an toàn cho các chị em để giải quyết những “sự cố ngoài ý muốn”. Đây là phương pháp chỉ phát huy tác dụng với trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi và sau khi đình chỉ thai kỳ bằng thuốc có cần kiêng những thực phẩm nào không là thắc mắc chung của rất nhiều người.

Những thực phẩm nào cần kiêng sau khi đình chỉ thai bằng thuốc?

 Theo các bác sĩ phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, phá thai bằng thuốc là phương pháp nội khoa, không can thiệp dụng cụ y tế vào cổ tử cung và tử cung nên độ an toàn cao, ít xảy ra biến chứng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cũng như an toàn cho sức khỏe các chị em nên đến các địa chỉ phá thai an toàn để tiến hành đình chỉ thai.

Những điều cần tránh sau khi phá thai bằng thuốc bạn cần biết

Những điều cần tránh sau khi phá thai bằng thuốc bạn cần biết

 Bên cạnh đó, các chị em cũng không được chủ quan trong các vấn đề chăm sóc sức khỏe phụ nữ sau khi đình chỉ thai, đặc biệt là trong chế độ ăn uống. Dưới đây là những lưu ý hết sức quan trọng sau khi phá thai bằng thuốc mà các chị em nên biết.

 1. Cần kiêng các thực phẩm nóng, lạnh và chất kích thích sau khi uống thuốc phá thai

 Sau khi tiến hành đình chỉ thai, thai phụ cần nên tránh những thực phẩm nóng, lạnh hay các chất kích thích bởi có thể làm tiến độ phục hồi của tử cung bị chậm lại, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Một số thực phẩm mà các chị em cần tránh là: rượu, thuốc lá, mướp đắng, bí đao, cafein....

 Ngoài ra, các thực phẩm chứa nhiều giàu mỡ; đồ ăn nhanh; thức ăn cay nóng; thực phẩm được chế biến lại nhiều lần; thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm… các chị em cũng không nên ăn để tránh việc phát sinh thêm các bệnh mới khiến chị em lâu hồi phục.

Không ăn thức ăn nhanh khi vừa tiến hành đình chỉ thai kỳ

Không ăn thức ăn nhanh khi vừa tiến hành đình chỉ thai kỳ

 2. Cần kiêng làm việc nặng nhọc

 Các bác sĩ cho biết, ngoài việc cần chú ý đến chế độ ăn uống thì sau khi dùng thuốc phá thai các chị em cũng cần tránh làm việc nặng nhọc. Bởi vì dù phá thai bằng thuốc có nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn sẽ gây ảnh hưởng đối với sức, đặc biệt là buồng tử cung. Do đó, các chị em không nên mang, vác hay làm các công việc nặng nhọc gây áp lực nặng nề lên vùng ổ bụng bởi sẽ làm giảm khả năng phục hồi của cơ thể, khiến các tổn thương khó lành.

 3. Sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng tắm nước lạnh trong vài ngày đầu

 Thông thường, sau khi phá thai chức năng của thận thường suy yếu, cơ thể dễ bị nhiễm lạnh. Vì thế, trong những ngày đầu tiên, chị em nên tránh tiếp xúc hoặc sử dụng các đồ vật, thức ăn lạnh như: ăn kem, tắm nước lạnh, uống đồ lạnh, giặt quần áo... Để cơ thể được sạch sẽ, tống xuất các chất cặn bã ra qua tuyến mồ hô các chị em có thể dùng khăn ấm lau người hoặc xông hơi nước nóng rồi dùng khăn sạch lau lại.

 4. Sau khi phá thai cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất là 4 tuần đầu tiên

 Cần ít nhất là 3 tuần lớp niêm mạc tử cung bị tổn thương mới có thể phục hồi lại như ban đầu sau khi đình chỉ thai. Nếu quan hệ trong những ngày này, cơ quan sinh sản rất dễ bị tổn thương, tạo điều kiện cho các vi sinh vật dễ dàng xâm nhập và gây viêm nhiễm phụ khoa.

 Hơn nữa, nếu bạn có quan hệ tình dục trùng với ngày rụng trứng thì chị em sẽ có khả năng mang thai lại ngay sau khi hoàn tất thủ thuật phá thai. Do đó, nếu không muốn có con và đi phá thai lần nữa thì nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như dùng bao cao su trong lúc quan hệ tình dục.

Không quan hệ tình dục khoảng 4 tuần đầu tiên sau khi phá thai

Không quan hệ tình dục khoảng 4 tuần đầu tiên sau khi phá thai

 5. Sau khi phá thai cần kiêng việc thụt rửa âm đạo

 Sau khi vừa thực hiện việc phá thai bằng thuốc chị em không nên thụt rửa âm đạo hoặc lạm dụng hóa chất tại vùng kín. Vì phá thai sẽ làm âm đạo xuất huyết và chảy máu nhiều hơn bình thường, nếu chị em sục rửa đạo quá sâu hoặc dung dịch vệ sinh có tính axit mạnh sẽ làm thay đổi môi trường âm đạo, dẫn đến sự phát triển quá mạnh mẽ của vi sinh vật có hại, có thể sẽ dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa và viêm nhiễm ngược dòng, rất có hại cho sức khỏe.

 Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu về vấn đề sau đình chỉ thai kỳ bằng thuốc có cần kiêng những thực phẩm nào không. Mọi thắc mắc liên quan hãy nhấp chuột vào khung chat trực tuyến hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn ngay, miễn phí.