http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Stress Quá Mức Và Trầm Cảm Sẽ Tăng Nguy Cơ Nhiễm Virus HPV Ở Nữ

Lần Xem: 330

 Stress quá mức và trầm cảm sẽ tăng nguy cơ nhiễm virus PHV ở nữ, tình trạng này có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng về sức khỏe của người bệnh, thậm chí còn gây ra nhiều nguy hiểm cho tính mạng. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Stress, trầm cảm làm tăng nguy cơ nhiễm virus HPV ở nữ như thế nào?

 

 Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, HPV là một loại virus có thể lây truyền cho bất cứ ai đã từng quan hệ tình dục hoặc qua tiếp xúc với da, niêm mạc với người bị nhiễm bệnh. Nó gây ra ảnh hưởng đến 50% những người đã có quan hệ tình dục ở vài thời điểm trong cuộc đời, là mối đe dọa từ tinh thần đến sức khỏe người bệnh

Virus HPV là virus gây bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục là chính

Virus HPV là virus gây bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục là chính

 Những căn bệnh thường thấy nhất do virus HPV gây ra như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục… Ngoài ra, một số loại virus HPV khác còn có thể gây ra ung thư ở dương vật, âm đạo và hậu môn.

► Virus HPV có thể tăng lên nếu phụ nữ thường xuyên bị stress, trầm cảm?

 Một một cứu về mối liên hệ giữa stress, trầm cảm và virus HPV đã chỉ ra rằng, căng thẳng và trầm cảm có thể có hại cho phụ nữ bị nhiễm virus HPV gây u nhú ở người và nếu bệnh kéo dài có thể dẫn tới ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

 Phụ nữ bị nhiễm virus HPV được các chuyên gia khuyên rằng nên giảm căng thẳng để có thể loại bỏ nhiễm trùng. Và nếu uống quá nhiều rượu, bia hoặc hút thuốc có thể làm tăng khả năng nhiễm trùng.

Phụ nữ bị stress, trầm cảm có thể làm tăng nguy cơ nhiễm virus HPV

Phụ nữ bị stress, trầm cảm có thể làm tăng nguy cơ nhiễm virus HPV

 Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Y Los Angeles của ĐH California cho biết, những phụ nữ uống rượu, hút thuốc hoặc dùng ma tuý khi căng thẳng dễ bị nhiễm HPV. Ngoài ra, những phụ nữ bị trầm cảm hoặc luôn cảm thấy căng thẳng cũng dễ bị nhiễm virus HPV kéo dài.

 Nhóm nghiên cứu đã tiến hành làm cuộc kiểm tra với 333 phụ nữ ở độ tuổi trung bình 19 tuổi khi tham gia nghiên cứu. Trong năm thứ 11 của nghiên cứu, những phụ nữ này ở tuổi 28 và được các chuyên gia yêu cầu hoàn thành một bảng hỏi về mức độ căng thẳng của họ cũng như cách họ đối phó với căng thẳng và trầm cảm.

 Khi so sánh câu trả lời của những phụ nữ bị HPV kéo dài nghĩa là vẫn còn dương tính với virus hoặc đã hết bệnh hoàn toàn đều có liên quan đến việc họ căng thẳng, stress và nhiều phụ nữ bị nhiễm vi-rút kéo dài từ thời thanh thiếu niên

 Các bác sĩ cho biết nhiễm virus HPV chính là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung. Nhiễm virus HPV cũng diễn ra rất phổ biến. Tuy nhiên, chỉ một số trường hợp nhiễm mới có nguy cơ bị phát triển thành ung thư.

 Do đó, các bác sĩ khuyến cáo, nếu có những dấu hiệu bị nhiễm virus HPV tốt nhất người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế hoặc các phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, làm xét nghiệm sùi mào gà để có thể tiến hành điều trị kịp thời nếu có bệnh lý.

Khi có dấu hiệu bị nhiễm HPV nên tiến hành thăm khám và điều trị sớm

Khi có dấu hiệu bị nhiễm HPV nên tiến hành thăm khám và điều trị sớm

 Tại TPHCM, người bệnh có thể tiến hành khám chữa bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, phương pháp điều trị hiện đại, chi phí khám chữa bệnh hợp lý, công khai… giúp người bệnh có thể yên tâm lựa chọn và điều trị hiệu quả tại đây.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề trầm cảm và căng thẳng thường xuyên sẽ tăng nguy cơ nhiễm HPV ở nữ do các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ. Nếu có những thắc mắc về địa chỉ chữa sùi mào gà hay các vấn đề khác hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp chuột vào khung chat bên dưới.