http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Sùi Mào Gà Có Thể Ủ Bệnh Trong Thời Gian Bao Lâu?

Lần Xem: 343

Mỗi bệnh lây nhiễm qua đường tình dục đều có một thời gian ủ bệnh khác nhau, bệnh sùi mào gà cũng vậy. Có người thời gian ủ bệnh ngắn, có người thời gian ủ bệnh dài, tùy thuộc vào từng cơ địa và sức đề kháng của mỗi người. Do đó, nắm được những kiến thức cơ bản về thời gian ủ bệnh của bệnh sùi mào gà sẽ giúp phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời. Vậy sùi mào gà có thể ủ bệnh trong thời gian bao lâu?

Thời gian ủ bệnh của bệnh sùi mào gà trong bao lâu?

thời gian ủ bệnh của bệnh sùi mào gà

Thời gian ủ bệnh của bệnh sùi mào gà trong bao lâu?

 Các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cho biết, sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, có tốc độ lây lan nhanh chóng do virus HPV gây ra. Bệnh chủ yếu lây qua đường quan hệ tình dục không an toàn, dùng chung đồ cá nhân, vết thương hở, đường máu hay từ mẹ sang con… Bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể biến chứng thành ung thư, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

 Thời gian từ lúc người bệnh bị nhiễm virus HPV ở trên niêm mạc đến thời điểm xuất hiện những tổn thương đầu tiên trên cơ thể cần phải có một khoảng thời gian nhất định, khoảng thời gian này chính là thời gian ủ bệnh. Vậy sùi mào gà ở hậu môn, dương vật, tử cung và âm đạo bao lâu thì phát bệnh?

 Về vấn đề này, các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu giải đáp như sau: Thời gian ủ bệnh gà dài hay ngắn còn tùy thuộc vào từng tuýp virus và từng thể trạng của mỗi người bệnh. Có người ủ bệnh rất ngắn nhưng cũng có người ủ bệnh trong thời gian rất lâu.

 Tuy nhiên, thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở miệng, âm đạo, dương vật, hậu môn hay tử cung thông thường là từ 2 tuần đến 9 tháng, bình quân là khoảng 3 tháng. Có nhiều trường hợp ngắn nhất là 2 tuần, lâu nhất là trên 12 tháng.

thời gian ủ bệnh của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà thường ủ bệnh từ 2 tuần đến 9 tháng

 Sau thời gian ủ bệnh, người bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện những triệu chứng đầu tiên của bệnh sùi mào gà. Tại bộ phận sinh dục, miệng, mặt, hậu môn… xuất hiện những nốt sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai, bề mặt ráp, có màu hồng nhạt.

 Sau một thời gian, chúng phát triển to hơn, liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống mào gà hay hoa súp lơ, bề mặt mềm, ẩm ướt, ấn vào thấy chảy mủ và máu, gây lở loét, đau đớn cho người bệnh, kèm theo mùi hôi khó chịu.

  Lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa:

 Trong thời gian ủ bệnh rất khó kiểm tra ra sự tồn tại của vi khuẩn HPV. Chỉ khi vi khuẩn HPV phát triển đến một số lượng nhất định trong cơ thể, khi thông qua các phương pháp xét nghiệm sùi mào gà thì mới có thể phát hiện ra.

 Sùi mào gà nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể biến chứng thành ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư âm đạo… nguy hiểm tính mạng người bệnh. Vì vậy, ngay khi phát hiện dấu hiệu sùi mào gà hoặc có quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh thì cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, xét nghiệm và điều trị càng sớm càng tốt.

thời gian ủ bệnh của bệnh sùi mào gà

Nên đi thăm khám và điều trị sùi mào gà sớm để tránh biến chứng nguy hiểm

 Hiện nay, phòng khám đa khoa Hoàn Cầu được đánh giá là một trong những địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín tại TPHCM được nhiều người bệnh gần xa tin tưởng lựa chọn. Phòng khám hiện đang áp dụng phương pháp ALA – PDT hiện đại trong điều trị sùi mào gà mang lại kết quả tối ưu cho người bệnh, đồng thời hạn chế gây đau đớn, đảm bảo tính thẩm mỹ và ngăn chặn khả năng bệnh tái phát hiệu quả với một mức chi phí điều trị sùi mào gà hợp lý.

 Trên đây là thông tin về sùi mào gà có thể ủ bệnh trong thời gian bao lâu. Nếu còn vẫn còn thắc mắc về vấn đề này hoặc muốn biết cụ thể hơn về thời gian phát bệnh sùi mào gà ở miệng thì vui lòng nhấn vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí.