http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Vùng Da Bìu Tinh Hoàn Bị Áp Xe Có Nguy Hiểm Và Dẫn Đến Vô Sinh Không?

Lần Xem: 435

Áp xe vùng bìu là hậu quả của viêm tinh hoàn không được điều trị kịp thời gây ra, khi áp xe to lên sẽ gây chèn ép thậm chí viêm loét tinh hoàn. Vậy vùng da bìu tinh hoàn bị áp xe có nguy hiểm và dẫn đến vô sinh không? Theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Áp xe vùng bìu là gì và có nguy hiểm không?

áp xe vùng bìu có nguy hiểm không

Áp xe vùng bìu có nguy hiểm không?

 Theo các chuyên gia nam khoa tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu, bìu là một bộ phận sinh dục nam chứa tinh hoàn tạo ra tinh dịch và tinh trùng. Bìu bao gồm các lớp da bìu, cân Dartos, mạc Colles, cơ bìu, mạc tinh ngoài, mạc tinh trong, tinh mạc, có chức năng bảo vệ và giữ nhiệt độ cho tinh hoàn.

 Áp xe vùng bìu bao gồm áp xe nông và áp xe trong bìu. Trong đó, áp xe nông của bìu là do nhiễm trùng của các nang lông, nhiễm trùng từ các vết thương ở da bìu.

 Còn áp xe trong bìu thường là hậu quả của viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn do vi trùng không được điều trị hoặc điều trị khoogn đúng cách gây ra. Ngoài ra, bàng quang thần kinh, thông niệu đạo đặt lưu lâu ngày, các thủ thuật ở niệu đạo đều là các yếu tố nguy cơ gây ra áp xe trong bìu. Vi trùng tìm thấy trong áp xe thường là vi trùng gây ra nhiễm trùng niệu.

  Áp xe vùng bìu có nguy hiểm không?

 Về vấn đề áp xe vùng bìu có nguy hiểm không? các chuyên gia nam khoa giải đáp như sau: Áp xe vùng bìu nếu không được phát hiện và điều trị sớm thì ổ áp xe ngày càng sưng to gây đau đớn cho nam giới, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày cũng như đời sống chăn gối vợ chồng. Khiến nam giới không thỏa mãn được bạn tình, dễ gây tan vỡ hạnh phúc lứa đôi.

áp xe vùng bìu có nguy hiểm không

Áp xe vùng bìu nếu không được điều trị sớm có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

 Không những thế, vùng bìu có chức năng bảo vệ và giữ nhiệt cho tinh hoàn, do đó, một khi vùng bìu xuất hiện ổ áp xe sẽ ảnh hưởng đến chức năng của vùng bìu khiến cho nhiệt độ tinh hoàn không ổn định khiến quá trình sản xuất tinh trùng gặp khó khăn, chất lượng cũng như số lượng tinh trùng bị suy giảm. Từ đó ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, thậm chí gây vô sinh ở nam giới.

 Chình vì vậy, ngay khi có dấu hiệu bất thường ở vùng bìu thì nam giới nên nhanh chóng đi khám sớm tại các bệnh viện, phòng khám nam khoa uy tín để được điều trị kịp thời.

  Cách điều trị áp xe vùng bìu hiện nay

 Áp xe trong bìu dù do bất cứ nguyên nhân nào cũng đều phải được tiến hành mổ thoát lưu và ổ áp xe phải được dẫn lưu hở.

 Nếu tinh hoàn còn lại bình thường thì tốt nhất là nên cắt tinh hoàn bên bị áp xe. Áp xe thường làm tiêu hủy mào tinh. Một số trường hợp nhẹ có thể điều trị bằng cách sử dụng kháng sinh nhưng điều trị tối ưu vẫn là mổ dẫn lưu.

 Để đảm bảo điều trị an toàn và hiệu quả cao thì nam giới nên lựa chọn Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu. Đây là một trong những địa chỉ chuyên thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa uy tín trên địa bàn TPHCM.

áp xe vùng bìu có nguy hiểm không

Yên tâm điều trị áp xe vùng bìu tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

 Phòng khám hội tụ nhiều bác sĩ chuyên môn giỏi, tay nghề cao cùng hệ thống máy móc y tế hiện đại chắc chắn sẽ giúp chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị bệnh mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng hồi phục.

 Bên cạnh đó, dịch vụ y tế chuyên nghiệp, môi trường khang trang, thủ tục nhanh gọn, chi phí hợp lý, bảo mật thông tin… cũng là một trong những ưu điểm khiến người bệnh cảm thấy hài lòng khi lựa chọn thăm khám nam khoa tại đây.

 Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề vùng da bìu tinh hoàn bị áp xe có nguy hiểm và dẫn đến vô sinh không thì hãy nhấn vào khung chat bên dưới hoặc để lại số để thoại để được tư vấn cụ thể.