http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

  Tin Tức Sức Khỏe

tuvan

Bé Trai 6 Tuổi Bị Sùi Mào Gà Sẽ Giúp Bạn Hiểu Rõ Về Sùi Mào Gà Hơn

Lần Xem: 1177

 Chúng ta đều biết sùi là là bệnh lây truyền chủ yếu thông qua đường quan hệ tình dục không an toàn, tuy nhiên đó không phải là con đường duy nhất. Hãy cùng tìm hiểu trường hợp bé trai 6 tuổi bị sùi mào gà sẽ giúp bạn hiểu rõ về sùi mào gà hơn.

Hiểu rõ hơn về bệnh sùi mào từ những trường hợp thực tế

 

 Một trường hợp bệnh tại khoa Sản – Da liễu của Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đã phát hiện một trường hợp bé trai 6 tuổi bị sùi mào gà trong sự ngỡ ngàng của gia đình,.

 Đó là trường hợp của bé tên Vũ Quốc Đ, trước đó được các chuyên gia chuẩn đoán là bị hẹp bao quy đầu, phải nong tách và gia đình đã đưa con trai 6 tuổi đến Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đrê thực hiện tiểu phẫu.

 

Tại sao trẻ em có thể bị mắc bệnh sùi mào gà?

Tại sao trẻ em có thể bị mắc bệnh sùi mào gà?

 

 Trước đó, gia đình thi thoảng vẫn hay tự nong tách cho con. Tuy nhiên, thời gian gần đây đầu dương vật của cháu bé hay đọng cặn. Đồng thời bé cũng rất sợ đi tiểu vì bị đau và buốt. Gia đình đưa bé đi để cắt bao quy đầu.

 Trong lúc tiến hành nong tách bao quy đầu các chuyên gia phát hiện “của quý” của cháu bé có ổ sùi. Sinh thiết ổ sùi được xác định là sùi mào gà. Khi nghe nói con mắc bệnh sùi mào gà cả bố và mẹ cháu bé đều ngơ ngác, bởi gia đình không ai bị bệnh này và anh chị cũng chỉ nghe nói trên báo đài chứ không hề biết đó là bệnh gì.

 Khi biêt nguyên nhân gây bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục, gia đình đã khẳng định không phải nguyên nhân này. Tuy nhiên, với trường hợp bé 6 tuổi bị sùi mào gà không chỉ lây qua đường tình dục mà có thể lây qua quần áo, đồ dùng, bồn cầu, vết thương hở...

 Từ việc bé trai 6 tuổi bị sùi mào gà 2 năm trước cảnh báo bạn điều gì?

 Quan hệ tình dục không an toàn chính là con đường chủ yếu lây truyền sùi mào. Nhưng bên cạnh đó, sùi mào gà còn có thể lây truyền qua nhiều con đường khác như; hôn, sờ ta, vết thương hở...

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, sùi mào gà là bệnh xã hội lây chủ yếu qua con đường tình dục nhưng cũng có thể lây qua tiếp xúc trực tiếp.

 Trẻ em mắc bệnh sùi mào gà là do vô tình tiếp xúc với vi rút gây bệnh từ người lớn mà bản thân cha mẹ, gia đình cũng không biết. Chính sư lơ là, chủ quan của cha mẹ hay những người thân mắc sùi mào gà sẽ dễ dàng truyền bệnh cho bé. Vì khi hôn, ôm hoặc vô tình chạm vào vết thương hở thì vi rút HPV có thể truyền cho con qua niêm mạc.

 Dù đã được điều trị sùi gà nhưng vi rút vẫn ẩn trong máu của người mắc bệnh và khi lây sang cho con, cháu bé có thể nhiễm vi rút HPV. Tuy nhiên do sức đề kháng của từng bé, có bé ẩn trong máu nhưng có bé sẽ biểu hiện ra ngoài ở dạng u nhú trên da.

 

Trẻ có thể bị lây nhiễm sùi mào gà thông qua việc chăm sóc hằng ngày

Trẻ có thể bị lây nhiễm sùi mào gà thông qua việc chăm sóc hằng ngày

 

 Ngoài ra, nếu người lớn đã từng chạm vào nơi bị nhiễm bệnh, tay chưa được rửa và tiệt trùng mà lại chăm sóc, tắm rửa cho bé, hay đụng chạm các bộ phận sinh dục của bé thì khả năng truyền mầm bệnh cũng rất cao.

 Khi mắc bệnh sùi mào gà ở trẻ, biểu hiện thường thấy chính là ngứa ngáy, khó chịu ở bộ phận sinh dục, trẻ thường hay gãi hay đụng chạm vào chỗ nhạy cảm của mình.

 Với bé gái có thể sẽ có những tổn thương hoặc biểu hiện lạ ở vùng kín như: ra khí hư, xuất huyết âm đạo…. Còn bé trai thì đau buốt khi đi tiểu, ngứa...

 Khi vi rút HPV xâm nhập vào cơ thể, chúng sẽ nhân bản, ẩn náu trong tế bào da là chủ yếu, từ đó các tế bào bị phân chia nhanh chóng. Tùy theo mức độ sinh sôi và lan truyền của vi rút sẽ hình thành nên các nốt sùi đặc trưng của bệnh sùi mào gà và không ngừng lớn lên theo thời gian.

 

Khi có những dấu hiệu sùi mào gà nên tiến hành thăm khám nhanh chóng

Khi có những dấu hiệu sùi mào gà nên tiến hành thăm khám nhanh chóng

 

 Bệnh có thời gian ủ bệnh từ 2 tuần đến 9 tháng, do đó người bệnh thường ít phát hiện. Nhiều trường hợp đã bị điều trị sùi mào gà như vẫn có thể tái phát đi tái phát lại nếu trong quá trình điều trị không kiêng cữ.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến việc bé trai 6 tuổi bị sùi mào sẽ giúp bạn hiểu rõ về sùi mào gà hơn. Nếu có những phát hiện bất thường người bệnh nên nhanh chóng đến ngay các cở y tế chuyên khoa để được thăm khám kịp thời và điều trị hiệu quả. Những thắc mắc liên quan đến bệnh sùi mào gà hãy để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để có thể trao đổi rõ ràng, cụ thể hơn.