http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Bệnh nứt kẽ hậu môn có nguy hiểm không?

Lần Xem: 2114

 Nứt hậu môn là một bệnh lý thuộc vùng hậu môn trực tràng gây nhiều khó chịu cho người bệnh nhưng đa phần người bệnh điều không muốn điều trị vì đây là căn bệnh khó nói và cũng không biết bệnh nứt kẽ hậu môn có nguy hiểm không?

Bệnh nứt kẽ hậu môn có nguy hiểm không?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, nứt kẽ hậu môn là một bệnh lành tính và nếu được điều trị sớm sẽ không gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, nếu không được điều trị và để bệnh có thời gian phát triển sẽ gây ra những tác hại khó lường cho sức khỏe người bệnh.

 

Nứt hậu môn có nguy hiểm không?

Nứt hậu môn có nguy hiểm không?

 

 ♦ Các biến chứng từ bệnh nứt kẽ hậu môn

 + Người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, lo lắng, mất tự tin, sợ đại tiện, khiến tinh thần suy sụp, luôn trong trạng thái lo lắng…

 + Nếu bệnh kẽ nứt hậu môn bị tái phát nhiều lần trong thời gian dài có thể gây mất máu cho người bệnh.

 + Hậu môn bị nứt có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm gây nhiễm trùng máu, đây là môi trường rất thuận lợi cho vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể biến chứng thành nhiều căn bệnh khác.

 

Nứt hậu môn có thể gây ra nhiều biến chứng khi không được điều trị kịp thời

Nứt hậu môn có thể gây ra nhiều biến chứng khi không được điều trị kịp thời

 

 + Hậu môn bị các virus có hại xâm nhập và gây bệnh thông qua các vết nứt có thể hình thành mủ và các ổ ap xe hậu môn, rò hậu môn, bệnh trĩ

 + Khả năng co thắt của các cơ hậu môn không còn thuận lợi hoặc sẽ bị mất hẳn.

 Các chuyên gia chuyên khoa trĩ của Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cho biết,nứt hậu môn tuy là bệnh lành tính, nhưng nếu không điều trị vẫn có thể gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người mắc phải bệnh.

 Do đó, khi phát hiện những dấu hiệu bất thường người bệnh nên đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để kiểm tra nhằm tìm ra nguyên nhân và có cách điều trị phù hợp, tránh những biến chứng, hạn chế những nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra.

 Hiện nay, với sự phát triển nền y khoa đã cho ra đời nhiều phương pháp điều trị hiện đại giúp việc chữa nứt kẽ hậu môn đạt hiệu quả tốt nhất. Các phương pháp được áp dụng nhiều hiện nay chính là dùng thuốc ở giai đoạn nhẹ và tiến hành phẫu thuật chữa nứt kẽ hậu môn đối với các trường hợp nặng.

 Vậy mổ nứt hậu môn có đau không? Nói về vấn đề này các chuyên gia cho biết việc điều trị nứt hậu môn có đau không sẽ phải phụ thuộc vào phương pháp điều trị và cơ sở y tế điều trị. Nếu được điều trị tại những cơ sở uy tín, chuyên gia giỏi, phương pháp điều trị hiện đại thì sẽ tránh được những đau đớn trong quá trình phẫu thuật, tình trạng viêm nhiễm cũng như những biến chứng khác.

 

Nên điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn càng sớm càng tốt

Nên điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn càng sớm càng tốt

 

 Tại TP HCM người bệnh có thể tiến hành khám chữa bệnh ở những cơ sở y tế có uy tín hoặc đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Với những ưu thế của một phòng khám chuyên khoa hậu môn trực tràng sẽ giúp người bệnh có thể thoát khỏi căn bệnh “phiền toái” này một cách tốt nhất.

 Trên đây là thông tin được các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp về thắc mắc bệnh nứt hậu môn có nguy hiểm không? Nếu có những thắc mắc liên quan hãy nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để tư vấn kịp thời.