http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Bị nứt kẽ hậu môn có thể dùng thuốc gì để chữa?

Lần Xem: 1757

 Nứt kẽ hậu môn là bệnh hậu môn trực tràng, thường xảy ra ở những người trung niên, tuy nhiên ngày nay những người trẻ tuổi cũng là đối tượng dễ mắc phải. Bệnh mang đến nhiều phiền toái, khó chịu cũng như ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống nhiều người. Vậy bị nứt kẽ hậu môn có thể dùng thuốc gì để chữa là thắc mắc chung của nhiều người.

Dùng thuốc gì để chữa nứt kẽ hậu môn?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, nứt kẽ hậu môn là một vết rách nhỏ ở niêm mạc và da ở ống hậu môn. Dấu hiệu nứt hậu môn thường gặp nhất chính là đau rát và chảy máu hậu môn khi đi đại tiện.

 

Nứt kẽ hậu môn bôi thuốc gì?

Nứt kẽ hậu môn bôi thuốc gì?

 

 Bị nứt hậu môn uống thuốc gì là thắc mắc chung của rất nhiều người bệnh. Để trả lời vấn đề các chuyên gia cho biết để biết được nứt kẽ hậu môn dùng thuốc gì thì người bệnh cần đi thăm khám, sau khi được chẩn đoán và xác định được mức độ bệnh lý thì chuyên gia sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

► Bị nứt hậu môn dùng thuốc gì?

 Hiện nay, đang có rất nhiều phương pháp được sử dụng để điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn như nội khoa, dùng tia laser và phẫu thuật... Trong đó, việc điều trị bằng thuốc uống và thuốc bôi được đa số người bệnh áp dụng.

 Tuy vậy, nứt hậu môn bôi thuốc gì và uống thuốc gì thì không phải ai cũng biết. Theo các chuyên gia, Thông thường, các loại thuốc uống và bôi được sử dụng theo đơn của chuyên gia và phù hợp theo tình trạng bệnh.

 

Việc dùng thuốc chữa nứt kẽ hậu môn cần dựa trên mức độ bệnh

Việc dùng thuốc chữa nứt kẽ hậu môn cần dựa trên mức độ bệnh

 

 ♦ Điều trị bằng thuốc

 Đây là cách chữa nứt kẽ hậu môn dành cho những người mới phát bệnh, sử dụng các loại thuốc này sẽ giúp người bệnh giảm đau, giảm viêm, chống phù nề, ngăn ngừa hiện tượng co thắt, giúp cho các mạch giãn ra, lưu thông máu và giúp vết nứt mau lành hơn từ đó bệnh sẽ được khắc phục hiệu quả.

 Mặc dù là phương pháp này được đánh giá khá hiệu quả, tuy nhiên chỉ có tác dụng tốt ở giai đoạn đầu. Các chuyên gia khuyên người bệnh không nên lạm dùng dùng thuốc ở giai đoạn nặng bởi có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

 ♦ Điều trị bằng phương pháp ngoại khoa

 Phương pháp dùng tiểu phẫu trị nứt kẽ hậu môn được áp dụng với những trường hợp bệnh nứt hậu môn mãn tính. Đây là tiểu phẫu nhằm cắt bỏ cơ vòng hậu môn để giảm co thắt, giảm đau và giúp vết nứt mau lành hơn. Tiểu phẫu này cũng có thể cắt bỏ đi cả vết nứt lẫn mô sợi xung quanh nhưng vẫn đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến chức năng của hậu môn.

 Hiện phương pháp đang được nhiều người bệnh tin tưởng và sử dụng vì những ưu điểm an toàn và hiệu quả, giúp người bệnh trở về cuộc sống bình thường một cách nhanh hơn.

 Ngoài ra, người bị nứt kẽ hậu môn cũng có thể sử dụng các loại thuốc Đông y để nhuận tràng, chống táo bón, tuy nhiên việc sử dụng các loại thuốc Đông y thường sẽ dựa vào cơ địa từng người cũng như tốn nhiều thời gian khi điều trị. Do đó, nếu muốn điều trị nhanh chóng, hiệu quả thì người bệnh nên sử dụng các phương pháp y khoa hiện đại để điều trị tốt hơn.

 

Có thể sử dụng điều trị nứt hậu môn bằng các phương pháp hiện đại

Có thể sử dụng điều trị nứt hậu môn bằng các phương pháp hiện đại

 

 Người bệnh có thể tới khám và điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu – phòng khám chuyên khoa hậu môn trực tràng uy tín, chất lượng tại TP HCM do Sở Y tế cấp phép hoạt động.

 Với đội ngũ chuyên gia giỏi, chuyên khoa và giau kinh nghiệm cùng với việc áp dụng thuốc chữa bệnh nứt kẽ hậu môn và các phương pháp điều trị hiện đại, trang thiết bị y tế chất lượng, môi trường khám chữa bệnh chuyên nghiệp,… sẽ giúp hỗ trợ tốt quá trình điều trị cho người bệnh.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến việc bị nứt kẽ hậu môn có thể dùng thuốc gì để chữa do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Nếu có những thắc mắc về bệnh nứt hậu môn uống thuốc gì hay các vấn đề khác hãy nhấp vào khung chat bên dưới để để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!