http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Biến Chứng Của Quai Bị Là Viêm Buồng Trứng Ở Nữ Đúng Hay Sai?

Lần Xem: 1487

 Bệnh quai bị là bệnh có thể xuất hiện ở cả nam giới lẫn nữ giới, mặc dù bản thân căn bệnh này không nguy hiểm nhưng lại có khả năng để lại nhiều di chứng nặng nề cho người bệnh, trong đó có viêm buồng trứng. Vậy biến chứng của quai bị là viêm buồng trứng ở nữ đúng hay sai?

Viêm buồng trứng là biến chứng từ bệnh quai bị đúng hay sai?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, theo một vài sốliệu thống kê cho thấy có tới 20-30% nam giới đến khám bị viêm tinh hoàn là do bệnh quai bị và có khoảng 10% nữ giới bị viêm buồng trứng do biến chứng quai bị.

Bệnh quai bị gây ra biến chứng viêm buồng trứng đúng hay sai?

Bệnh quai bị gây ra biến chứng viêm buồng trứng đúng hay sai?

      Biến chứng của quai bị là viêm buồng trứng có phải không chính là thắc mắc của nhiều người. Nói về vấn đề này các chuyên gia cho biết, bệnh quai bị được gây nên bởi virus có tên gọi là Paramyxo, bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, trực tiếp qua đường hô hấp và thường phát triển thành dịch. Bệnh quai bị nếu không được chữa kịp thời có thể dẫn đến viêm buồng trứng ở phụ nữ. Ngoài ra có thể gây nên một số biến chứng khác như: viêm thần kinh, viêm tụy viêm cơ tim…

 Khi các triệu chứng bệnh quai bị giảm thì các triệu chứng viêm buồng trứng khi bị quai bị sẽ bắt đầu xuất hiện. Dấu hiệu đầu tiên là đau bụng âm ỉ, đau từng cơn ở một bên hố chậu. Kèm theo đó là các triệu chứng sốt, ra huyết trắng nhiều bất thường.

 Viêm buồng trứng nếu không điều trị sớm có thể dẫn tới viêm buồng trứng mãn tính với các biểu hiện là đau xương hông, hậu môn có cảm sưng, cơ thể mệt mỏi, tinh thần bất ổn, kinh nguyệt ra nhiều và bị vón cục.

Viêm buồng trứng là biến chứng khi nữ giới bị bệnh quai bị

Viêm buồng trứng là biến chứng khi nữ giới bị bệnh quai bị

 Các chuyên gia cho biết, hiện nay bệnh quai bị vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Tuy nhiên, người bệnh vẫn có thể ngăn ngừa bệnh bằng cách tiêm vắc xin phòng bệnh. Ngoài ra, các chị em cũng cần chú ý tránh tiếp xúc với người mắc bệnh, không sử dụng chung các dụng cụ của người mắc bệnh như: khăn rửa mặt, bát, đũa, bàn chải đánh răng…

 Khi có dấu hiệu bệnh nên đi khám bệnh nhanh chóng và làm theo những chỉ định của chuyên gia chuyên khoa để đảm bảo kết quả điều trị hiệu quả, an toàn.

► Phòng tránh bệnh viêm buồng trứng khi bị quai bị như thế nào?

 + Để phòng tránh viêm buồng trứng cần phòng bệnh quai bị bằng cách tiêm vacxin phòng chống quai bị cho trẻ em.

 + Người mắc bệnh quai bị cần có chế độ ăn uống hợp lý khoa học để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tránh vận động mạnh có thể làm bệnh tái phát.

 + Khi bị quai bị cần đi thăm khám và chữa sớm để tránh bệnh biến chứng những biến chứng nguy hiểm như viêm buồng trứng.

Nên đi khám chữa kịp thời khi có dấu hiệu bệnh quai bị

Nên đi khám chữa kịp thời khi có dấu hiệu bệnh quai bị

 Biến chứng viêm buồng trứng khi bị quai bị sẽ không ảnh hưởng ngay lập tức nhưng có thể để lại hậu quả nặng nề sau này. Do đó, khi bị quai bị các chị em nên nhanh chóng tìm kiếm cho mình một địa chỉ kiểm tra phụ khoa để thăm khám cũng như có được kết quả chính xác, nếu viêm buồng trứng do bị quai bị sẽ được tiến hành điều trị kịp thời, hiệu quả.

 Nếu còn gì thắc mắc về biến chứng của quai bị là viêm buồng trứng ở nữ đúng hay sai, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc để nhấp chuột vào khung chat bên dưới để được tư vấn nhanh chóng, cụ thể.