http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Cách chữa bệnh trĩ không đau về trong ngày sinh hoạt sau 24h

Lần Xem: 2097

 Trĩ là căn bệnh mang đến nhiều phiền toái cho cuộc sống và sức khỏe của nhiều người, mặc dù có nhiều cách chữa bệnh trĩ mang đến nhiều hiệu quả, tuy nhiên người bệnh sẽ phải mất nhiều thời gian điều trị và khả năng hồi phục. Gần đây, nền y học đã cho ra đời cách chữa bệnh trĩ không đau về trong ngày sinh hoạt sau 24h, cùng tìm hiểu phương pháp điều trị này trong bài viết dưới đây.

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ không đau về trong ngày?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, trĩ là bệnh điển hình ở hậu môn trực tràng được hình thành do sự căng dãn quá mức của các tĩnh mạch trĩ tạo thành búi trĩ. Bệnh xảy ra do tình trạng táo bón kéo dài, lười vận động, do tuổi tác, phụ nữ mang thai và sau khi sinh…

 

Phương pháp nào giúp điều trị bệnh trĩ nhanh, hiệu quả?

Phương pháp nào giúp điều trị bệnh trĩ nhanh, hiệu quả?

 

 Bệnh được chia thành 3 loại chính là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp và cả 3 loại trĩ này điều có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, cần được tiến hành điều trị nhanh chóng.

 Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất là gì?

 Các chuyên gia cho biết muốn tìm cách chữa bệnh trĩ tận gốc, không tái phát thì người bệnh cần phải xác định chính xác mức độ bệnh lý và phải áp dụng các phương pháp điều trị hợp lý.

 ♦ Điều trị nội khoa với trĩ cấp độ nhẹ (trĩ độ 1)

 Với những trường hợp trĩ được xác định mới hình thành thì người bệnh có thể áp dụng các loại thuốc chữa bệnh trĩ. Thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay chính là thuốc uống, thuốc bôi và thuốc đặt hậu hậu môn để làm giảm các triệu chứng bệnh, giảm sưng đau, ngứa, đồng thời cũng giúp các búi trĩ co lại.

 Việc điều trị nội khoa cần phải tuân thủ theo những chỉ định của chuyên gia, bởi nếu thực hiện sai cách có thể khiến bệnh trầm trọng hơn.

 Đặc biệt, đối với phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh mắc bệnh trĩ thì tuyệt đối không được tự ý điều trị tại nhà hoặc áp dụng các cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu thông qua các kênh thông tin đại chúng, mà hãy đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để có được các cách chữa bệnh trĩ khi mang thai an toàn, hiệu quả nhất từ chuyên gia.

 

Dùng thuốc được xem là cách chữa bệnh trĩ nhẹ

Dùng thuốc được xem là cách chữa bệnh trĩ nhẹ

 

 Mặc dù thế vẫn có rất nhiều người bệnh đặc biệt là bệnh trĩ ngoại không chịu đi đến chuyên gia để điều trị mà chọn cách chữa bệnh trĩ tại nhà. Bởi việc áp dụng cách điều trị bệnh trĩ tại nhà giúp người bệnh có thể tiết kiệm được nhiều chi phí, đồng thời cũng dễ thực hiện.

 Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo người bệnh, việc áp dụng cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà hoặc bệnh trĩ nội bằng các bài thuốc dân gian đều tìm ẩn những nguy cơ rủi ro, bởi những cách chữa bệnh trĩ dân gian thường phụ thuộc vào cơ địa mỗi người, tốn nhiều thời gian, đặc biệt nếu tiến hành sai phương pháp có thể khiến bệnh năng thêm và sinh ra nhiều biến chứng.

 Chính vì thế, thay vì thực hiện cách điều trị bệnh trĩ ngoại tại nhà các chuyên gia khuyên người bệnh nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị tốt hơn.

 ♦ Điều trị ngoại khoa với trĩ cấp độ nặng (trĩ độ 2, 3, 4)

 Với những trường hợp trĩ đã phát triển nặng, gây ra nhiều biến chứng, khó chịu cho người bệnh thì việc áp dụng các cách chữa bệnh trĩ ngoại, trĩ nội, trĩ hỗn hợp bằng ngoại khoa chính là lựa chọn hàng đầu.

 Mặc dù có nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ như: chích xơ, thắt búi trĩ, quan đông hồng ngoại…. nhưng thường gây đau đớn cho người bệnh, thời gian hồi phục lâu nên ít được người bệnh áp dụng.

 Do đó, một số cách chữa bệnh trĩ không đau, người bệnh có thể về ngay trong ngày và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe đã ra đời nhằm giải quyết những vấn đề trên.

 + Cắt trĩ bằng phương pháp Longo

 Tiểu phẫu cắt trĩ bằng phương pháp Longo là phương pháp sử dụng máy khâu vòng để cắt khoanh niêm mạc trĩ. Mục đích của phương pháp này là làm giảm lượng máu lưu thông đến đám rối tĩnh mạch trĩ giúp thu nhỏ búi trĩ dần dần.

 Phương pháp cắt trĩ này được sử dụng rộng rãi cắt trĩ nội độ 2, độ 3 ở nhiều quốc gia với những ưu điểm là thời gian hỗ trợ điều trị ngắn, ít gây đau đớn, chảy máu ít, hiệu quả điều trị khá cao,…

 Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là chi phí khá cao, cần phải gây mê, có thể gây chảy máu, đông máu và bị đau. Sau điều trị có thể xảy ra biến chứng như: thủng trực tràng, viêm phúc mạc, sa niêm mạc và nhiễm trùng,… Ngoài ra, đối với các trường hợp bệnh trĩ nặng thì sau khi cắt trĩ vẫn có khả năng tái phát bệnh.

 + Cắt trĩ bằng phương pháp PPH

 Đây được xem là cách chữa bệnh trĩ nội được giới chuyên gia đánh giá cao với nhiều ưu điểm nổi bật và mang lại hiệu quả điều trị cao.

 Phương pháp PPH sử dụng máy kẹp, kéo búi trĩ ra ngoài vùng đường lược, né được các sợi dây thần kinh cảm giác ở hậu môn nên ít gây đau cho người bệnh. Bên cạnh việc thực hiện cắt búi trĩ, PPH còn có tác dụng cầm máu tốt, giúp bệnh nhân không phải chịu đau đớn và ít bị chảy máu.

 

Phương pháp cắt trĩ hiện đại bệnh nhân có thể về ngay trong ngày

Phương pháp cắt trĩ hiện đại bệnh nhân có thể về ngay trong ngày

 

 Với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên phương pháp được thực hiện trong thời gian ngắn, người bệnh có thể về ngay trong ngày và đảm bảo an toàn cho cơ vòng hậu môn,…

 + Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

 Cắt búi trĩ bằng phương pháp HCPT được xem là cách điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả nhất, hoạt động dựa trên nguyên tắc nhiệt nội sinh sử dụng sóng điện cao tần để làm đông búi trĩ và thắt nút mạch máu, sử dụng dao điện để cắt búi trĩ một cách nhanh chóng và chính xác.

 Phương pháp đảm bảo sự an toàn và hiệu quả, đồng thời cũng ít đau, ít chảy máu cho người bệnh và khả năng tái phát bệnh cũng rất thấp.

 Vết thương nhỏ, hồi phục nhanh chóng, người bệnh có thể về ngay trong ngày, vết cắt được thực hiện chính xác nênhạn chế được những tổn thương vùng hậu môn và đồng thời giúp giữ vẻ đẹp thẩm mỹ cho vùng hậu môn. Điều này, không một phương pháp cắt trĩ nào khác có thể làm được,…

 

Bệnh trĩ được điều trị hiệu quả khi đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Bệnh trĩ được điều trị hiệu quả khi đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

 

 Tại TP HCM, người bệnh có tiến hành điều trị bệnh trĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, đây là phòng khám chuyên khoa hậu môn trực tràng được Sở Y tế cấp phép hoạt động với đầy đủ các tiêu chuẩn về đội ngũ y chuyên gia, phương pháp điều trị hiện đại, trang thiết bị y tế chất lượng, môi trường thăm khám chuyên nghiệp, chi phí hợp lý… mang đến kết quả điều trị hiệu quả cho người bệnh.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến những cách chữa bệnh trĩ không đau về trong ngày sinh hoạt sau 24h do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh trĩ và cách chữa hiệu quả hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt hơn.