http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Cách Điều Trị Phân Loại Bệnh Hạ Cam Cứng Và Mềm

Lần Xem: 2328

Bệnh hạ cam bao gồm hạ cam cứng và hạ cam mềm là một bệnh xã hội nguy hiểm, nếu không sớm được điều trị có thể khiến người bệnh bị nhiễm HIV cùng nhiều nguy cơ khác. Do đó, người bệnh cần nhận biết sớm triệu chứng bệnh và thăm khám kịp thời. Dưới đây là thông tin cách điều trị phân loại bệnh hạ cam cứng và mềm.

Phân Loại bệnh hạ cam và cách điều trị hiệu quả dựa triệu chứng

 Các chuyên gia Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, hạ cam là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục, do trực khuẩn Hemophilus Ducreyi gây nên. Bệnh thường xuất hiện ở những vị trí ẩm ướt trên cơ thể như bộ phận sinh dục nam và nữ, hậu môn, đôi khi có ở mắt, môi, vòm họng.

  Những dấu hiệu nhận biết hạ cam

 Hạ cam bao gồm bệnh hạ cam cứng và bệnh hạ cam mềm, ở mỗi loại sẽ có những triệu chứng bệnh hạ cam khác nhau. Cụ thể là:

 + Bệnh hạ cam cứng

 Hạ cam cứng là những tổn thương, vết loét xuất hiện ở giai mang giai đoạn 1, bệnh hạ cam cứng thường xuất hiện ở dương vật, quy đầu, da bao quy đầu ở nam giới và âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi nhỏ ở nữ giới.

Bệnh hạ cam cứng

Bệnh hạ cam cứng

 Khi mới hình thành, các vết hạ cam cứng này chính là các vùng da bị sưng bọng nước. Sau khoảng một tuần, hạch vùng bẹn có dấu hiệu sưng to, nhưng không đau, không đỏ. Hạ cam cứng không điều trị có thể tự khỏi sau 3-4 tuần. Nếu như được chữa trị thì tốc độ khỏi bệnh của các hạch này rất nhanh, các hạch này sau đó sẽ để lại sẹo.

 + Bệnh hạ cam mềm

 Sau thời gian ủ bệnh thường từ 3 đến10 ngày, bệnh hạ cam mềm sẽ có những triệu chứng sau:

 Biểu hiện đầu tiên là sẩn mềm, sau 1-2 ngày biến thành vết loét mềm và đau. Thường có nhiều vết loét do tự lây nhiễm và nữ giới nhiều hơn nam gới.

Bệnh hạ cam mềm

Bệnh hạ cam mềm

 Ở nam giới, vết loét hạ cam mềm xuất hiện ở bao quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật.

 Ở nữ giới vết loét xuất hiện ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, hậu môn... và ở các vị trí ngoài bộ phân sinh dục như vú, miệng, ngón tay, đùi. Ngoài ra, kèm theo cảm giác đau khi đi tiểu, đại tiện, chảy máu trực tràng, đau khi giao hợp hoặc ra nhiều khí hư.

 Hạch bẹn thường ở một bên và thường 1-2 tuần sau khi thương tổn đầu tiên xuất hiện. Hạch sưng, nóng đỏ, đau, sau đó trở nên mềm lùng nhùng và vỡ ra. Toàn thân có thể sốt nhẹ và mệt mỏi.

 Nếu đồng thời bị nhiễm Haemophilus ducreyi hoặc venereum lymphogranuloma gây ra hạ cam mềm thì các vết loét da này được gọi là săng hoặc hạ cam hỗn hợp.

 Bệnh hạ cam mềm, bệnh hạ cam vùng kín nếu không điều trị sớm sẽ làm tăng khả năng lây truyền HIV từ 5 đến10 lần hoặc cao hơn, đe dọa sức khỏe lẫn tính mạng người bệnh.

 Do đó, ngay khi có những dấu hiệu trên, người bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành làm xét nghiệm bệnh xã hội và điều trị kịp thời.

  Điều trị hạ cam như thế nào hiệu quả?

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là một trong những Phòng khám bệnh xã hội ở TPHCM điều trị bệnh hạ cam hiệu quả, uy tín.

 Với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp chẩn đoán chính xác bạn đang mắc bệnh hạ cam hay bệnh xã hội khác.

 Sau khi có kết quả, tùy vào tình trạng bệnh mà chuyên gia sẽ chỉ định cách chữa bệnh hạ cam phù hợp.

Cách điều trị phân loại bệnh hạ cam cứng và mềm tùy vào tình trạng bệnh

Cách điều trị phân loại bệnh hạ cam cứng và mềm tùy vào tình trạng bệnh

 Thông thường, bệnh hạ cam có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh kết hợp với nhiều biện pháp khác nhau như sóng trị liệu hiện đại, an toàn giúp làm lành vết loét hạ cam nhanh chóng.

 Người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về dùng để tránh tác dụng phụ cũng như những biến chứng đáng tiếc cho sức khỏe.

 Song song với việc điều trị, người bệnh cần thực hiện một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

 Trên đây là thông tin về cách điều trị phân loại bệnh hạ cam cứng và mềm. Mọi thắc mắc liên quan cần được giải đáp vui lòng nhấn vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để các chuyên gia tư vấn bệnh xã hội miễn phí cho bạn.