http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Cần ngủ bao lâu để có tinh trùng khỏe mạnh?

Lần Xem: 1093

Ngủ quá nhiều hay quá ít điều có thể ảnh hưởng đến chất lượng tin trùng cũng như khả năng thụ thai bị giảm sút, vậy cần ngủ bao lâu để có tinh trùng khỏe mạnh? Cùng các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Muốn tinh trùng khỏe mạnh nam giới cần ngủ bao lâu?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu thì tinh trùng là những tế bào có đời sống ngắn ngủi, khi đã ra khỏi cơ thể nam giới chúng sẽ nhanh chóng chết đi khi tinh dịch khô. Trong điều kiện nóng và ẩm ướt tinh trùng có thế sống lâu hơn nhưng khả năng chúng đi đến trứng cũng cực kỳ thấp.

 

Cần ngủ bao lâu để tinh trùng khỏe mạnh?

Cần ngủ bao lâu để tinh trùng khỏe mạnh?

 

 Trong lần xuất tinh thì có tới hành triệu tinh trùng được xuất ra nhưng chỉ có một “tay bơi” khỏe mạnh và may mắn nhất mới có thể đến được với trứng. Và một trong những yếu tố giúp cho tinh trùng khỏe mạnh chính là giấc ngủ của nam giới.

 Giấc ngủ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng thế nào?

 Với thắc mắc nam giới cần ngủ bao lâu để có tinh trùng khỏe mạnh thì các chuyên gia đã nghiên cứu và cho rằng những người đàn ông ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi ngày thì khả năng thụ thai ở phụ nữ sẽ ít hơn 41% so với những người đàn ông có giấc ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng mỗi ngày.

 Và những người đàn ông thường ngủ hơn 9 tiếng mỗi ngày không mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như chất lượng tinh trùng. Cụ thể, tỉ lệ thụ thai thành công ở những nam giới có giấc ngủ hơn 9 tiếng mỗi ngày thưởng giảm ở mức 49%.

 

Nam giới cần ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng mỗi đêm để đảm bảo tinh trùng khỏe mạnh

Nam giới cần ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng mỗi đêm để đảm bảo tinh trùng khỏe mạnh

 

 Các chuyên gia cho biết, giấc ngủ quá ngắn hoặc quá dài đều có thể làm ảnh hưởng đến lượng testosterone của nam giới, loại hormone quan trong trong việc kích thích sản xuất tinh trùng.

 Cùng với giấc ngủ thì những thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu, bia hay thừa cân… cũng đều có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng cũng như khả năng sinh sản của nam giới.

 Do đó, các chuyên gia khuyên rằng, để giúp quá trình thụ thai được diễn ra tốt thì nam giới cần có tinh trùng khỏe mạnh. Hãy duy trì giấc ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi đêm trong khoảng thời gian 3 tháng trước khi có ý định sinh con. Bởi thời gian trưởng thành của tinh trùng thường nằm trong khoảng 72 ngày do có cần hơn 2 tháng thì khả năng mang thai ở phụ nữ mới được nâng cao.

 ♦ Muốn tinh trùng khỏe mạnh cần làm gì?

 Muốn tinh trùng khỏe mạnh nam giới cần phải có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, ngủ 7 – 8 tiếng để đảm bảo tinh trùng luôn khỏe mạnh. Tinh trùng bị giảm chất lượng có thể dẫn đến xuất tinh sớm, thậm chí gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

 Bên cạnh đó, nếu có những dấu hiệu bất thường về cậu bé hãy nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên nam khoa để tiến hành thăm khám cũng như điều trị kịp thời nếu phát hiện bệnh lý.

 Tại TP HCM người bệnh có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, đây là địa chỉ uy tín, chất lượng chuyên điều trị các bệnh nam khoa hiệu quả được Sở Y tế cấp phép hoạt động và đông đảo nam giới tìm đến.

 

Đa Khoa Hoàn Cầu là địa chỉ chữa bệnh nam khoa an toàn, uy tín

Đa Khoa Hoàn Cầu là địa chỉ chữa bệnh nam khoa an toàn, uy tín

 

 Với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giỏi, cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp điều trị tiên tiến, chi phí hợp lý… Đa Khoa Hoàn Cầu tự tin là địa chỉ đáng tin cậy cho mọi nam giới.

 Nếu còn những thắc mắc liên quan đến việc cần ngủ bao lâu để có tinh trùng khỏe mạnh hãy nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ tận tình, cụ thể.