http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

  Tin Tức Sức Khỏe

tuvan

Chăm Sóc Vệ Sinh Sau Mỗ Trĩ Như Thế Nào Là Hợp Lý Nhất

Lần Xem: 1447

 Khi mổ trĩ nhiều người chỉ quan tâm đến phương pháp điều trị nhưng lại quên đi việc chăm sóc sau phẫu thuật cũng rất quan trọng và cần thiết. Bởi muốn tránh khỏi tình trạng tái phát bệnh thì người cần phải biết cách chăm sóc vệ sinh sau mổ trĩ như thế nào là hợp lý nhất.

Sau phẫu thuật trĩ chăm sóc vệ sinh như thế nào?

 Phẫu thuật trĩ là phương pháp hiện đại an toàn và hiệu quả đối với những trường hợp trĩ ngoại cấp độ 2, 3, 4 khi các búi trĩ bị sa ra ngoài và gây cho người bệnh nhiều đau đớn và khó chịu.

Sau phẫu thuật trĩ nên chăm sóc vệ sinh như thế nào?

Sau phẫu thuật trĩ nên chăm sóc vệ sinh như thế nào?

 Tuy nhiên, sau phẫu thuật cắt trĩ bệnh nhân cần chú ý đến việc chăm sóc sau mổ trĩ để tránh khỏi tình trạng bệnh tái phát trở lại. Dưới đây là một số kế hoạch chăm sóc bệnh nhân sau mổ trĩ.

 Chế độ ăn uống sau phẫu thuật

 Sau phẫu thuật từ 1 – 4 ngày, bệnh nhân nên ăn những thức ăn dễ tiêu hóa như cháo, canh súp,… không nên ăn những thức ăn cứng. Sau 4 ngày có thể thay đổi thành chế độ ăn mềm, không ăn những thực phẩm có vị cay như tiêu, ớt,… hạn chế nhiều dầu mỡ, thực phẩm khô và sữa, các loại đậu, các thực phẩm có thể gây đầy hơi và tăng nhiệt.

 Uống nhiều nước để hoạt động cơ thể được tốt hơn và quá trình tiêu hóa cũng sẽ dễ dàng hơn cũng là cách chăm sóc vết thương sau mổ trĩ hiệu quả.

Chế độ ăn uống sau phẫu thuật trĩ phải cần được đảm bảo

Chế độ ăn uống sau phẫu thuật trĩ phải cần được đảm bảo

 Chăm sóc vết thương sau khi mổ trĩ

 Kế hoạch chăm sóc bệnh nhân sau mổ trĩ cần quan sát quá trình tiểu tiện có dễ dàng hay không. Luôn giữ vết thương khô ráo bằng giấy thấm và băng. Không được tự ý bôi thuốc hoặc ngâm hậu môn khi chưa có sự cho phép của chuyên gia.

 Nếu hậu môn bị chảy dịch màu hồng, bệnh nhân cố thể dùng băng gạc thấm oxy già để vệ sinh sau khi cắt trĩ và sau đó báo ngay cho chuyên gia chuyên khoa.

 Tránh bị táo bón

 Sau khi mổ trĩ, nên hạn chế xảy ra tình trạng táo bón nhưng cũng không nên đi đại tiện quá nhiều lần tròng ngày bởi như thế rất dễ gây chảy máu vết mổ. Bệnh nhân cũng không nên dùng sức rặn đi đại tiện.

 Nếu có cảm giác đau và nặng hậu môn, dùng thuốc giảm đau nhưng không có hiệu quả thì nên đến gặp chuyên gia ngay để được hướng dẫn.

 Vận động nhẹ nhàng

 Sau phẫu thuật trĩ bệnh nhân nên tránh chơi nhưng môn thể thao mạnh, cần dùng nhiều sức như: bơi lội,… chỉ nên vận động nhẹ nhàng, không ngồi hoặc đứng một chỗ quá lâu, sẽ dễ gây áp lực cho vùng hậu môn dễ bị tái phát bệnh.

 Giữ gì vệ sinh sạch sẽ

 Giữ vệ sinh sau mổ trĩ ở hậu môn sạch sẽ, có thể dùng nước ấm để rửa hậu môn sau đại tiện. Không đi xe máy trong 2 tuần đầu để tránh tình trạng chảy máu hậu môn. Và tiến hành khám định kỳ theo lịch hẹn của chuyên gia.

 Lưu ý: Bệnh nhân phải quay trở lại cơ sở y tế nếu có những triệu chứng như: ra máu đỏ cục, chay dịch kéo dài và cả tình trạng đại tiện lắc nhắc, nặng hậu môn,… vẫn thường xuyên diễn ra. Quá trình hòi phục vết thương cũng tùy thuộc vào chất uy tín phòng khám trĩ , bệnh viện chuyên điều bệnh trĩ và phương pháp mà bạn tiến hành cắt trĩ .

Sau mổ trĩ nếu có những triệu chứng bất thường phải gặp ngay chuyên gia chyên khoa

Sau mổ trĩ nếu có những triệu chứng bất thường phải gặp ngay chuyên gia chyên khoa

 Trên đây là những cách giúp chăm sóc vệ sinh sau mỗ trĩ như thế nào là hợp lý nhất do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tổng hợp được. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bệnh nhân có thêm những cách chăm sóc vết thương sau mổ trĩ tốt và hiệu quả.

 Nếu còn những thắc mắc liên quan đến việc chăm sóc vết thương sau mổ trĩ như thế nào hợp lý hãy để lại số điện thoại hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn tốt nhất.