http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

  Tin Tức Sức Khỏe

tuvan

Đặt tỏi vào vùng kín chữa bệnh phụ khoa có nguy hiểm không?

Lần Xem: 1410

 Khi bị viêm nhiễm vùng kín đa phần chị em sẽ điều trị bằng cách dùng dung dịch vệ sinh hoặc dùng thuốc đặt âm đạo. Tuy nhiên gần đây “rộ” lên thông tin dùng tỏi đặt vào vùng kín có thể chữa được bệnh phụ khoa. Vậy liệu đặt tỏi vào vùng kín chữa bệnh phụ khoa có nguy hiểm không?

Chữa bệnh phụ khoa bằng tỏi có nguy hiểm không?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, các bệnh phụ khoa là nổi ám ảnh với phụ nữ, mặc dù không đe dọa đến tính mạng như các căn bệnh phụ khoa thường gây ra những ảnh hưởng cho sức khỏe như hiếm muộn, thậm chí gây vô sinh.

 

Dùng tỏi chữa bệnh vùng kín có nguy hiểm không?

Dùng tỏi chữa bệnh vùng kín có nguy hiểm không?

 

 Những biểu hiện thường thấy đối với các bệnh ở vùng kín là ngứa ngáy vùng kín, âm đỏ sưng đỏ, khí hư ra nhiều, thậm chí chảy máu âm đạo… gây khó chịu và đau đớn cho các chị em.

 Các chuyên gia cho biết thì nấm được xem là nguyên nhân chủ yếu gây ra các bệnh viêm nhiễm vùng kín, tiêu biểu là nấm candida. Hiện nay, biện pháp chữa bệnh hiệu quả nhất để giúp khắc phục tình trạng này chính là đặt thuốc hoặc sử dụng dung dịch vệ sinh hằng ngày.

 Tuy nhiên, có rất nhiều chị em khi bị viêm nhiễm phụ khoa thường không điều trị bằng các phương pháp y học hiện đại mà tìm đến các bài thuốc dân gian, một trong những bài thuốc được nhiều chị em áp dụng chính là đặt tỏi vào vùng kín của mình.

 Lợi bất cập hại việc đặt tỏi vào vùng kín (âm đạo) chữa bệnh phụ khoa

 Tỏi có mặt trong gian bếp của hầu hết mọi gia đình, là thành phần phụ gia cần thiết trong các món ăn. Ngoài ra, tỏi còn còn tác dụng hỗ trợ chữa các bệnh như: ung thư, các bệnh nọi tiết và chuyển hóa hoặc các viêm nhiễm phụ khoa.

 Công dụng chính của tỏi chính là kháng khuẩn, trị viêm nhiễm rất tốt nhờ chất allixin - một loại kháng sinh tự nhiên. Nhiều người truyền tai nhau việc dùng tỏi chữa bệnh phụ khoa bằng cách dùng tỏi đã được bóc sạch vỏ, dùng kim có xuyên chỉ đâm xuyên qua nhánh tỏi, sau đó đưa nhánh tỏi vào sâu trong âm đạo (đặt trong âm đạo từ 8 – 12h và tốt nhất vào buổi tối).

 

Dùng tỏi đặt vào âm đạo có thể gây viêm nhiễm phụ khoa khi không thực hiện đúng cách

Dùng tỏi đặt vào âm đạo có thể gây viêm nhiễm phụ khoa khi không thực hiện đúng cách

 

 Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên cáo rằng không nên sử dụng tỏi đặt vào âm đạo để chữa bệnh phụ khoa bởi nếu dùng sai liều lượng sẽ làm nguy hại cho “vùng kín” của các chị em, bởi tỏi cũng có chứa độc tố và không phải ai cũng sử dụng được tỏi. Khi sử dụng tỏi để chữa bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sỹ.

 Các chuyên gia cho biết, tỏi rất nóng có thể gây bỏng nếu sử dụng trực tiếp. Đặc biệt niêm mạc âm đạo lại là một bộ phận rất nhạy cảm nên càng dễ bị tổn thương khi nhét tỏi vào âm đạo hoặc khi lấy ra vẫn còn sót lại bên trong sẽ gây ra viêm nhiễm âm đạo phụ nữ.

 Các chị em chỉ nên chữa bằng cách cắt tỏi thành các miếng nhỏ và để ngoài không khí khoảng 10-15 phút để chất alliin có trong tỏi chuyển hóa thành allici, sau đó ép tỏi và uống để giúp hỗ trợ chữa các chứng viêm viêm vùng kín. Ngoài ra, không ăn quá 15g tỏi mỗi ngày, bởi có thể gây bất lợi cho dạ dày và khiến cho bệnh trầm trọng hơn.

 

Khám phụ khoa định kỳ để phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm vùng kín

Khám phụ khoa định kỳ để phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm vùng kín

 

 Việc dùng tỏi đặt vào vùng kín (âm đạo) để chữa các bệnh phụ khoa vẫn chưa được khoa học kiểm chứng, do đó các chuyên gia khuyến cáo các chị em nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi sử dụng.

 Để phòng ngừa cũng như điều trị tốt các bệnh phụ khoa vùng kín các chuyên gia khuyên chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ, nếu phát hiện bệnh lý phải tiến hành chữa trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.

 Trên đây là những thông tin do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp về vấn đề đặt tỏi vào vùng kín chữa bệnh phụ khoa có nguy hiểm không? Nếu có những thắc mắc khác liên quan hãy nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!