http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Dấu hiệu cảnh báo bạn có thể có những biểu hiện viêm tuyến bartholin

Lần Xem: 1188

  Bệnh viêm tuyến bartholin là loại bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản, tìm hiểu dấu hiệu cảnh báo bạn có thể có những biểu hiện viêm tuyến bartholin để trang bị thêm các kiến thức, nhằm giúp bạn phòng tránh tình trạng khó chịu này.

Dầu hiệu chứng tỏ bạn bị viêm tuyến bartholin

 Các triệu chứng viêm tuyến bartholin khá rõ ràng và ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt, đời sống, quan hệ tình dục và tâm lý của người bệnh. Viêm tuyến bartholin thường được chia làm 2 giai đoạn:

 - Viêm tuyến bartholin cấp tính: Viêm tuyến bartholin ở giai đoạn cấp tính ban đầu sẽ không có nhiều biểu hiện quá rõ ràng. Tuy nhiên nhiều trường hợp chị em sẽ có thể thấy xuất hiện các tình trạng như: Đau 1 bên âm đạo, đau nhiều khi đi lại, nổi hạch ở bẹn, khô và đau rát âm đạo khi giao hợp, xuất hiện dịch mủ có mùi hôi ở âm đạo, nổi u nang ở vùng môi lớn và môi nhỏ âm đạo,...

 Các triệu chứng đau đớn sẽ rõ rệt hơn mỗi khi di chuyển, đi lại, vận động, quan hệ tình dục hay khi vùng viêm nhiễm bị va chạm, chèn ép mạnh. Ở giai đoạn viêm tuyến bartholin cấp tính, tình trạng nhiễm trùng sẽ chưa lây lan phát triển mạnh, mà chỉ tập trung ở tuyến bartholin.

dấu hiệu viêm tuyến bartholin

Viêm tuyến bartholin thường biểu hiên qua 2 cấp độ: Cấp tính và mãn tĩnh

 - Viêm tuyến bartholin mãn tính:Viêm tuyến cấp tính nếu không được điều trị sớm hoặc điều trị không triệt để sẽ rất dễ tái phát, lây lan và phát triển sang giai đoạn viêm tuyến bartholin mãn tính. Xuất hiện triệu chứng: mệt mỏi, sau giao hợp tuyến bartholin sưng to, nắn thấy rắn, đau và có ít mủ chảy ra.

 · Mệt mỏi: Tình trạng viêm nhiễm bartholin nặng sẽ gây nhiều triệu chứng bất thường ở vùng cơ quan sinh dục, ảnh hưởng đến sinh hoạt và tâm lý của người bệnh. Tình trạng tâm lý bị ảnh hưởng kéo dài khiến người bệnh mệt mỏi.

 · Sưng tuyến bartholin: Có thể sờ thấy tuyến bartholin bị sưng. Đặc biệt, sau giao hợp tuyến bartholin sưng to, nắn thấy cứng, đau và có ít mủ.

 · Triệu chứng rối loạn tiểu tiện: Nếu tuyến bartholin bị viêm, tuyến sẽ không tiết nhờn làm cho đau rát khi giao hợp và kích thích bàng quang dễ dẫn đến rối loạn tiểu tiện. Với các triệu chứng bất thường trong tiểu tiện và nước tiểu có thể bị dính theo mủ.

Nhiều trường hợp mắc viêm tuyến bartholin là do vệ sinh cơ quan sinh dục kém

Viêm tuyến bartholin khiến nữ giới bị đau rát trong khi quan hệ

 · Tình trạng nang hóa: Tuyến bartholin bị nang hóa sau viêm cấp hay mãn tính hoặc ống tiết bị tắc. Có thể sờ thấy các khối nang hóa ở bẹn rất cứng và có dấu hiệu bị đẩy ra ngoài. Các khối nang sưng to do tắc mủ, bị nhiễm khuẩn nang sẽ dễ trở thành khối apxe có mủ.

 Nếu ở giai đoạn viêm tuyến bartholin cấp tính không được điều trị kịp thời, triệt để, bệnh sẽ rất dễ tái phát và lây lan nhanh chóng, chuyển sang giai đoạn mãn tính. Gây ra các triệu chứng viêm nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến nhiều bộ phận trong hệ sinh dục.

 Nguyên nhân gây viêm tuyến bartholin

 Có nhiều yếu tố trở thành nguyên nhân viêm tuyến bartholin. Trong đó, những nguy cơ chủ yếu và thường gặp bao gồm:

 - Do vệ sinh vùng kín không tốt: Nhiều trường hợp mắc viêm tuyến bartholin là do vệ sinh cơ quan sinh dục kém, không đảm bảo. Vệ sinh vùng kín không tốt, thụt rửa âm đạo nhiều, sử dụng xà phòng có hóa chất kích ứng cũng dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập âm đạo và gây viêm tuyến.

Dấu hiệu cảnh báo bạn có thể có những biểu hiện viêm tuyến bartholin

Nhiều trường hợp mắc viêm tuyến bartholin là do vệ sinh cơ quan sinh dục kém

 - Viêm nhiễm âm đạo: Nếu bị nhiễm khuẩn âm đạo mà không được điều trị tốt, bệnh kéo dài sẽ dẫn đến các vi khuẩn xâm nhập gây viêm tuyến bartholin. Đặc biệt là ở nhóm phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ dễ mắc viêm nhiễm phụ khoa.

 - Quan hệ tình dục không an toàn: Viêm tuyến bartholin có thể có nguyên nhân là do lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Các vi khuẩn gây bệnh lây nhiễm trong quá trình giao hợp, xâm nhập vào vùng âm đạo gây ra các bệnh truyền nhiễm, bệnh phụ khoa, trong đó có viêm tuyến bartholin.

 - Do tắc ống tuyến: Trường hợp chất nhày dịch tuyến tiết ra quá đặc, sẽ gây ứ bên trong, tích tụ tạo thành các u nang bartholin, khi bị viêm nhiễm bởi vi khuẩn sẽ dẫn đến viêm tuyến.

 Từ các nguyên nhân trên, các chuyên gia của phòng khám Hoàn Cầu chỉ ra rằng viêm tuyến bartholin không hề khó phòng tránh và hạn chế. Chị em phụ nữ chú ý giữ vệ sinh âm đạo tốt, luôn khô thoáng, quan hệ tình dục an toàn và điều trị tốt các tình trạng bệnh viêm nhiễm phụ khoa, sẽ có thể phòng tránh được bệnh.

 Nếu còn vấn đề nào chưa rõ về các dấu hiệu cảnh báo bạn có thể có những biểu hiện viêm tuyến bartholin, bạn hãy trao đổi trực tiếp với chuyên gia chuyên khoa qua khung chat, hoặc để lại số điện thoại, chuyên gia tư vấn sẽ liên hệ và tư vấn cho bạn sớm nhất.