http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Dấu Hiệu Nổi Hạch Ở Hậu Môn Đang Báo Hiệu Điều Gì?

Lần Xem: 6431

 Có rất nhiều người phát hiện hậu môn của mình nổi hạch nhưng nhưng đa phần đều không để tâm đến bởi nghĩ đây chỉ là một hiện tượng bình thường. Thực tế nổi hạch hậu môn có thể là hiện tượng sinh lý nhưng cũng có thể là dấu hiệu bệnh lý. Vậy dấu hiệu nổi hạch ở hậu môn đang báo hiệu điều gì, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hậu môn bị nổi hạch báo hiệu điều gì?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, hiện tượng nổi hạch ở hậu môn là tình trạng ở hậu môn hoặc trong ống hậu môn xuất hiện môt cục hạch gây chèn ép hậu môn, khiến người bệnh có cảm giác nhức nhói, khó chịu.

 

Hậu môn bị nổi hạch cảnh báo điều gì?

Hậu môn bị nổi hạch cảnh báo điều gì?

 

 Khác với nhiều chứng bệnh thông thường, nổi hạch ở hậu môn chính là dấu hiệu của nhiều bệnh lý vùng hậu môn trực tràng. Vậy nổi hạch ở hậu môn báo hiệu bệnh gì?

 ♦ Bệnh trĩ

 Trong lòng hoặc quanh hậu môn xuất hiện những đoạn tĩnh mạch bị căng phồng. Khi chùm tĩnh mạch càng lớn, người bệnh càng thấy đau, khó chịu, vướng víu ở hậu môn. Trong thời gian phát bệnh người bệnh thường đi ngoài đau rát hậu môn hoặc chảy dịch gây viêm, ngứa hậu môn, thậm chí là hoại tử.

 ♦​ Áp xe hậu môn

 Áp xe hậu môn khiến cho bờ hậu môn, khe nhú hậu môn hoặc tầng sinh môn xuất hiện những túi nhỏ bên trong có chứa dịch mủ gây sưng, đau và nóng hậu môn. Áp xe hậu môn gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, nếu không tiến hành điều trị sớm, ổ áp xe sẽ phá mủ hình thành các đường hầm nhỏ trong lòng hậu môn, nguy hiểm hơn là có thể kích thích các tế bào ung thư phát triển.

 

Nên tiến hành thăm khám sớm khi có dấu hiệu nổi hạch hậu môn

Áp xe hậu môn cũng có dấu hiệu hậu môn bị nổi hạch

 

 ♦​ Nứt kẽ hậu môn

 Nứt kẽ hậu môn gây nhói ở hậu môn trong lúc đi đại tiện và nó sẽ kéo dài thêm từ 30 phút đến vài tiếng sau khi người bệnh đã đi ngoài xong. Khi mắc nứt kẽ hậu môn những khe nứt nhỏ sẽ ăn sâu vào cơ vòng hoặc cơ thắt hậu môn tạo ra cảm giác đau khi đi đại tiện, bên bờ ống hậu môn có dấu hiệu bị sưng viêm và người bệnh có cảm giác hậu môn nổi hạch.

 ♦​ Bệnh lồng ruột

 Đây là căn bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ, tuy nhiên người lớn cũng có nguy cơ mắc bệnh nếu có thói quen đại tiện không tốt. Căn bệnh này làm cho một đoạn trực tràng bị sa ra khỏi ống hậu môn khi bạn đi đại tiện nhưng không gây cảm giác ngứa, rát ở hậu môn. Về sau bệnh sẽ gây hoại tử, viêm phúc mạc dưới và rất dễ bị tử vong.

 ♦​ U nhú phì đại

 Hậu môn nổi hạch là những khối u nhú màu trắng có bề mặt rắn chắc mọc quanh ống hậu môn. Nếu không can thiệp, u nhú sẽ lan rộng và phân bố dày đặc gây sưng, đau hậu môn, hậu môn trở nên xù xì và cộm lên.

 ♦​ Ung thư hậu môn trực tràng

 Ung thư hậu môn trực tràng là căn bệnh nguy hiểm nhất ở vùng hậu môn, trong lòng trực tràng và hậu môn nổi u cục, phát triển chậm. Bên ngoài hậu môn có hiện tượng sưng ngứa, đại tiện ra máu tươi, xuất hiện những u hạch ở 2 bên hạch bẹn, tăng số lần đi đại tiện nhưng khó rặn ra ngoài. Bệnh có thể gây tử vong cho người bệnh nếu không được điều trị kịp thời.

 Các chuyên gia cho biết, nếu hậu môn xuất hiện dị vật tốt nhất người bệnh nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 

Nên tiến hành thăm khám sớm khi có dấu hiệu nổi hạch hậu môn

Nên tiến hành thăm khám sớm khi có dấu hiệu nổi hạch hậu môn

 

 Bởi việc chậm trễ có thể khiến người bệnh hứng chịu nhiều tác hại ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, năng suất lao động và nghiêm trọng hơn chính là sức khỏe của người bệnh bị suy yếu nhanh chóng.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến dấu hiệu nổi hạch ở hậu môn đang báo hiệu điều gì do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ. Mọi thắc mắc liên quan hãy nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi ngay cho bạn để giải đáp nhanh.