http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Giang Mai Ở Nam Giới Và 4 Giai Đoạn Đầu Tiên Của Bệnh

Lần Xem: 3056

 Giang mai là bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua đường tình dục (STI) có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời. Hãy cùng tìm hiểu về căn bệnh giang mai ở nam giới và 4 giai đoạn đầu tiên của bệnh qua bài viết dưới đây.

Những giai đoạn đầu tiên của bệnh giang ở nam giới

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, giang mai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục là chủ yếu. Người mắc bệnh có thể sẽ trải qua bốn giai đoạn nếu không được điều trị.

Những biểu hiện của bệnh giang mai là gì?

Những biểu hiện của bệnh giang mai là gì?

 Xoắn khuẩn giang mai thường lây lan qua quan hệ tình dục không an toàn và biểu hiện đầu tiên của bệnh là cảm thấy hơi rát khi đi tiểu hoặc khi có quan hệ tình dục. Bệnh có thời gian ủ bệnh từ 9 ngày đến 3 tháng sau khi quan hệ tình dục không an toàn với người bị nhiễm bệnh.

 Các triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới

 Các chuyên gia cho biết, khi mắc bệnh giang mai cơ thể người bệnh sẽ phải trải qua 4 giai đoạn chính. Cụ thể:

 + Giai đoạn 1

 Giai đoạn đầu của bệnh giang mai ở nam giới thường bắt đầu với một vết loét ở vùng da đã tiếp xúc trực tiếp với nhiễm trùng, chẳng hạn như bộ phận sinh dục, trực tràng hoặc miệng. Sau đó sẽ xuất hiện tình trạng sưng các hạch ở vùng háng.

 Có thể người bệnh sẽ không có cảm thấy đau trong giai đoạn này, nhưng một số trường hợp sẽ thấy đau rát. Cảm giác đau rát và vết loét sẽ tự mất đi sau vài tuần mà không cần điều trị. Tuy nhiên, bệnh giang mai sẽ không thực sự biến mất và nếu không được điều trị, nó sẽ tiếp tục lan truyền khắp cơ thể.

Bệnh giang mai giai đoạn 1 sẽ xuất hiện những vết loét ở tại vùng da tiếp xúc

Bệnh giang mai giai đoạn 1 sẽ xuất hiện những vết loét ở tại vùng da tiếp xúc

 + Giai đoạn 2

 Sau khi tạm biến mất đi, bệnh giang mai sẽ lại xuất hiện sau khoảng vài tuần. Nam giới sẽ cảm thấy không khỏe, đau đầu, ốm, bệnh tật, ăn mất ngon và thậm chí bị sốt. Nốt phát ban không ngứa, bề mặt da sẽ xuất hiện những vết phẳng hoặc nổi sẩn trên trên lòng bàn tay, bàn chân, mặt trước của cẳng chân, mặt trước của cánh tay, khuôn mặt hoặc ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể. Bạn cũng có thể sẽ bị rụng tóc, sưng và loét cũng là những đặc điểm chung của nhiễm trùng trong giai đoạn này.

 Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh giang mai giai đoạn 2 chỉ kéo dài từ 3 tuần đến 9 tháng.

 + Giai đoạn 3

 Đây là giai đoạn thứ ba của bệnh giang mai nếu không được điều trị. Giai đoạn này có thể kéo dài từ một vài tháng đến 50 năm. Trong thời gian này, các triệu chứng trên vẫn sẽ xuất hiện và lan rộng hơn nữa. Lúc này, bạn cũng sẽ không lây nhiễm cho người khác, mặc dù với phụ nữ đôi khi vẫn có thể truyền bệnh cho con của họ.

 + Giai đoạn 4

 Giai đoạn 4 của bệnh giang mai (được gọi là giai đoạn bậc ba) xảy ra trong khoảng 15 - 20% những người không tiến hành điều trị. Ở giai đoạn cuối này những biến chứng của bệnh giang mai sẽ gây ra là mù lòa, tê liệt, loét vĩnh viễn và điên cuồng.

 Mặc dù bệnh có thể gây nhiều biến chứng nghiêm trọng nhưng bệnh có thể được điều trị ở bất kỳ giai đoạn nào và nên điều trị càng sớm càng tốt. Do đó, khi có những dấu hiệu bất thường người bệnh nên đến các địa chỉ điều trị giang mai để được thăm khám, làm xét nghiệm và điều trị kịp thời (nếu có).

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chủ yếu gây ra giang mai

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chủ yếu gây ra giang mai

♦ Sử dụng thuốc và quan hệ tình dục không an toàn gây ra giang mai

 Thông thường bạn thường nghe nói, dùng bao cao su sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ nhiễm bệnh giang mai, nhưng không loại trừ hoàn toàn nguy cơ. Do đó, nếu lo ngại, đặc biệt là nếu bạn đã có quan hệ tình dục với một người bị bệnh giang mai, hoặc đã có nhiều bạn tình, tốt nhất hãy đi làm xét nghiệm sớm. Điều trị đúng phác đồ và ngay từ sớm sẽ giúp làm giảm chi phí điều trị giang mai và cũng hạn chế tối đa biến chứng của bệnh cũng như không làm lây lan bệnh sang bạn tình của bạn.

 Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về bệnh giang mai ở nam giới và 4 giau đoạn đầu tiên của bệnh. Mọi thắc mắc liên quan hãy nhấp chuột vào khung chat trực tuyến hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn nhanh chóng.