http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

  Tin Tức Sức Khỏe

tuvan

Nguyên Nhân Bất Ngờ Khiến Bé 8 Tuổi Bị Viêm Âm Đạo

Lần Xem: 1100

 Thời gian vừa qua có những thông tin phản ánh về việc một cháu bé 8 tuổi bị viêm âm đạo khi đi tập bơi về khiến cho nhiều người cảm thấy hoang mang và lo lắng. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân bất ngờ khiến bé 8 tuổi bị viêm âm đạo qua bài viết dưới đây.

Bé 8 tuổi bị viêm âm đạo nguyên nhân sẽ làm bạn bất ngờ

 Theo nguồn tin được các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu tổng hợp thì đó là trường hợp cháu Nguyễn Thị H. (8 tuổi, ở Hà Nội). Khi trao đổi cùng chị Hoa (mẹ cháu H.), chị cho biết, sau sự việc cháu bị viêm âm đạo do đi tắm ở hồ bơi, cháu không chỉ sợ đi tập bơi mà thấy nước cháu cũng sợ.

Nguyên nhân bất ngờ khiến bé gái bị viêm âm đạo

Nguyên nhân bất ngờ khiến bé gái bị viêm âm đạo

 Qua lời kể của mẹ cháu H., sự việc xảy ra khi cháu đi tập bơi 1 tuần tại bể gần nhà. Chị kể: “Khi còn nhỏ, chúng tôi cho cháu bơi trong bể tại nhà, khi lớn cháu nói rất thích học bơi nên gia đình tôi đã đưa cháu ra một bể bơi gần nhà để đăng ký cho cháu học.

 Sau vài hôm đi tập, cháu kêu ngứa bộ phận sinh dục, 1 tuần sau đó, cháu tiếp tục kêu ngứa ngáy nên chúng tôi đưa cháu đi kiểm tra thì phát hiện âm đạo cháu bị đỏ. Quá lo lắng, chúng tôi đã đưa cháu vào Bệnh viện để khám”.

 Kết quả soi và làm xét nghiệm cho thấy, cháu đã bị viêm toàn bộ âm đạo. Ngay sau đó cháu được các chuyên gia chỉ định điều trị. Rất may, các chuyên gia cho biết cháu chỉ viêm nhiễm ở vùng ngoài, nên sau khi điều trị sẽ không ảnh hưởng về sau.

Bơi những hồ bơi không đảm bảo có thể gây ra viêm âm đạo

Bơi những hồ bơi không đảm bảo có thể gây ra viêm âm đạo

 Được biết, từ trước đến nay cháu H. chưa bao giờ có dấu hiệu viêm âm đạo như vậy, Chính vì thế, chúng tôi khẳng định cháu bị viêm âm đạo là do đi tập bơi ở bể bơi.

 Khi được đặt câu hỏi về việc lựa chọn bể bơi trước khi đăng ký, chị Hoa cho rằng, bằng mắt thường thì sẽ rất khó để phân biệt được đâu là bể bơi nào sạch, đâu là bể bơi nào bẩn.

 Theo các chuyên gia tại phòng khám phụ khoa uy tín, từ trường hợp bé 8 tuổi bị viêm âm đạo thì có thể thấy viêm âm đạo có thể do nước bể bơi, nhưng cũng có khả năng do lây chéo khi đi bơi.

 Không chỉ viêm âm đạo mà còn nhiều bệnh khác

 Liên quan đến vấn đề này, chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, việc bị viêm âm đạo khi đi bơi rất thường gặp. Viêm âm đạo có thể xảy ra do chất lượng nước hồ bơi, cũng có thể do nhiễm nấm có ở hồ bơi hoặc ở quần áo bơi (được thuê tại bể). Chính vì thế, các chuyên gia khuyên chị em không nên mặc đồ ướt quá lâu sau khi bơi xong.

 Sau khi bơi xong cần đi vệ sinh cần rửa sạch âm đạo bằng nước sạch. Cần lưu ý về cách thụt rửa âm đạo, không nên thụt quá sâu vào trong, bởi như thế sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn đi vào sâu hệ thống sinh sản.

 Ngoài ra, nếu thấy có biểu hiện ngứa rát âm đạo, âm hộ, tiểu rát, ra nhiều khí hư sền sệt màu trắng đục như sữa và có mùi chua, cảm thấy đau ở hai hố chậu… thì các chị em phụ nữ nên đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra để sớm có phương pháp điều trị thích hợp.

Khi có dấu hiệu viêm âm đạo nên tiến hành thăm khám nhanh chóng

Khi có dấu hiệu viêm âm đạo nên tiến hành thăm khám nhanh chóng

 Liên quan đến vấn đề này các chuyên gia cho biết thêm, khi đi tắm ở bể bơi kém chất lượng, ngoài việc mắc các bệnh phụ khoa thì có nhiều khả năng mắc hàng loạt các bệnh da liễu khác. Những bệnh thường hay gặp phải nhất đó là tai mũi họng, phụ khoa, da liễu, tiêu hóa…

 Nguyên nhân gây bệnh có thể bắt nguồn từ nước bể bơi không sạch hoặc do dị ứng từ các loại hóa chất có trong nước, điển hình như hóa chất chlorine.

 Để phòng bệnh khi đi tắm ở bể bơi, mọi người nên chọn bể bơi có mật độ người đến tắm thấp, nhằm hạn chế sự lây nhiễm. Ngoài ra, cần chọn các bể bơi có nơi tắm trước và sau khi bơi, đặc biệt bể bơi đó phải thường xuyên được kiểm tra, thay nước…

 Trên đây là những thông tin được các sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tổng hợp về những nguyên nhân bất ngờ khiến bé 8 tuổi bị viêm âm đạo. Nếu có những thắc mắc liên quan hãy nhấp chuột vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn tốt hơn.