http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Nguyên Nhân Dẫn Đến Giãn Tĩnh Mạch Thừng Tinh Bạn Nên Biết

Lần Xem: 8278

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu không được điều trị kịp thời sẽ có thể làm ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng làm tăng khả năng bị vô sinh nam. Do đó, nam giới cần phải trang bị cho mình kiến thức về căn bệnh này, đặc biệt là nguyên nhân gây bệnh. Sau đây sẽ là nguyên nhân dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh bạn nên biết.

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh và nguyên nhân dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Các chuyên gia nam khoa tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng các tĩnh mạch xung quanh tinh hoàn bị căng giãn dài ra, to ra và chảy xệ, ngoằn ngoèo.

  Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh những điều cần biết

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn chủ yếu xảy ra ở bên trái, chiếm đến khoảng 80% trường hợp bệnh. Căn bệnh này bao gồm các dạng như: giãn tĩnh mạch thừng tinh bên trái, giãn tĩnh mạch thừng tinh bên phải, giãn tĩnh mạch thừng tinh 2 bên.

 1. Các cấp độ của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn được phân thành 3 cấp độ khác nhau như:

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3

 - Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1: đây là mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ, biểu hiện còn khá kín đáo nên nam giới khó lòng phát hiện bệnh. Khi sờ chỉ thấy các tĩnh mạch nhỏ bị căng giãn.

 - Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 2: dấu hiệu bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở giai đoạn này thường đã khá rõ ràng. Nam giới có thể quan sát thấy rõ tĩnh mạch bị căng giãn, nổi to lên.

 - Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3: đến giai đoạn này, tĩnh mạch đã giãn to và nam giới đã có thể tự nhận thấy dễ dàng thông qua hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ngay trên bìu.

 2. Dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Nam giới có thể nhận biết căn bệnh này thông qua những biểu hiện giãn tĩnh mạch thừng tinh cụ thể như sau:

Đau nhẹ vùng bìu là biểu hiện giãn tĩnh mạch thừng tin phổ biến

Đau nhẹ vùng bìu là biểu hiện giãn tĩnh mạch thừng tin phổ biến

 - Thể tích tinh hoàn nhỏ đi, có thể một bên hoặc cả hai bên.

 - Thường xuyên cảm thấy đau nhẹ, sưng căng và nặng nặng ở vùng bìu. Cơn đau có thể tăng nhiều hơn vào buổi tối hoặc sau khi đứng lâu, ngồi lâu, làm việc nặng.

 - Đôi khi quan sát thấy các mạch máu nhỏ nổi lên tại vùng bìu.

 - Khi sờ vào tinh hoàn sẽ thấy nhiều tĩnh mạch dày, giãn to, đôi khi thấy khối u sưng bên trong,…

 Nếu phát hiện thấy những bất thường xảy ra ở bên tinh hoàn trái thì có thể là nam giới đã bị giãn tĩnh mạch thừng tinh trái và tương tự bên phải cũng thế. Nếu xảy ra ở cả hai tinh hoàn thì có thể nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh hai bên.

 Nếu muốn biết rõ hơn, cụ thể hơn về dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh thì quý nam giới có thể nhấn vào khung chat bên dưới, các chuyên gia nam khoa sẽ giải đáp nhiệt tình.

 

 3. Nguyên nhân dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Cũng theo các chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh như sau:

 - Nguyên nhân dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh chủ yếu là do các van bên trong của hệ thống tĩnh mạch bị chèn ép vượt mức bình thường khiến cho máu lưu thông trong các tĩnh mạch chảy ngược về chỗ thấp.

 - Ở một số nam giới có yếu tố sinh lý quá mạnh sẽ làm cho máu cung cấp đến tinh hoàn nhiều hơn dần dần sẽ hình thành bệnh.

 - Cũng có nhiều trường hợp nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh do bẩm sinh.

 - Những nam giới thường xuyên ngồi nhiều ở một tư thế, ít vận động cũng khiến cho các tĩnh mạch thừng tinh bị chèn ép rồi lâu dần sẽ gây ra bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh,…

 4. Giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không?

 Rất nhiều nam giới lo lắng không biết giãn tĩnh mạch thừng tinh có ảnh hưởng gì, giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không, giãn tĩnh mạch thừng tinh nên kiêng gì,…

Bác sĩ cho biết giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể dẫn đến vô sinh nam

Bác sĩ cho biết giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể dẫn đến vô sinh nam

 Nhiều nghiên cứu đã cho biết, giãn tĩnh mạch thừng tinh đặc biệt là giãn tĩnh mạch thừng tinh tái phát sẽ khiến cho nhiệt độ ở vùng bíu tăng cao, ứ đọng máu ở tĩnh mạch xung quanh tinh hoàn,… Chính điều này sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng cũng như làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

 Do đó, có thể nói giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh nếu như không được điều trị kịp thời.

 Ngoài ra, nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng sẽ cảm thấy mặc cảm, tự tin trước bạn tình của mình vì hình dạng xấu xí của vùng kín. Bệnh tình kéo dài cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm trạng của nam giới làm giảm sút chất lượng cuộc sống và công việc,…

 Với những nguy hiểm như thế nên các chuyên gia nam khoa luôn khuyến cáo nam giới đi thăm khám sớm ngay khi phát hiện các biểu hiện giãn tĩnh mạch thừng tinh. Bệnh được chữa trị càng sớm sẽ càng dễ dàng và tiết kiệm hơn.

 Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh bạn nên biết. Nếu còn muốn tìm hiểu kỹ hơn về căn bệnh này quý nam giới có thể nhấp vào bảng chat hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia nam khoa giàu kinh nghiệm của chúng tôi.