http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Những Dấu Hiệu Giúp Bạn Nhận Biết Được Tình Trạng Chất Lượng Tinh Trùng

Lần Xem: 1210

Chất lượng tinh trùng là yếu tố phản ánh chính xác sức khỏe sinh sản của nam giới. Việc đánh giá cơ bản chất lượng tinh trùng có thể được thực hiện bằng mắt thường. Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết được tình trạng chất lượng tinh trùng.

Những dấu hiệu nhận biết tình trạng chất lượng tinh trùng

 Theo các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Hoàn Cầu, muốn biết chính xác chất lượng tinh trùng như thế nào phải tiến hành làm tinh dịch đồ. Bằng mắt thường chúng ta chỉ có thể biết được tính chất của tinh trùng và đây cũng là yếu tố giúp nam giới biết khi nào cần đi khám.

 Dưới đây sẽ là thông tin những dấu hiệu giúp bạn nhận biết được tình trạng chất lượng tinh trùng:

  Dấu hiệu nhận biết tinh trùng khỏe mạnh

 Ở nam giới khỏe mạnh, sau khi xuất tinh sẽ thấy tinh dịch hơi đặc, có màu trắng xám và sau khoảng 15- 30 phút sẽ hóa lỏng.

 Khi tiến hành làm tinh dịch đồ sẽ cho kết quả: lượng tinh dịch xuất ra mỗi lần là khoảng 2- 5ml, mật độ tinh trùng là 60- 80 triệu/ ml, độ di động > 75%, trong đó mức độ di động nhanh là 25% và bình thường là 30%.

 Nếu có tinh trùng khỏe mạnh, việc làm cần thiết cho nam giới trong trường hợp này là có những biện pháp để chăm sóc, duy trì sự ổn định của tinh trùng.

  Dấu hiệu nhận biết tình trạng tinh trùng bất thường

 Thay vì hoạt động theo quy trình vốn có, sức khỏe sinh sản nam giới có thể xuất hiện những vấn đề rắc rối, điển hình nhất là những dấu hiệu tình trạng, tính chất bất thường của tinh trùng. Nam giới có thể bắt bệnh cho mình qua:

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng

 + Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng

 Tinh trùng loãng là hiện tượng số lượng tinh trùng trong tinh dịch ít; tinh dịch lúc đầu có dạng như nước lã sau đó lại chuyển sang màu trong như nước vo gạo; hơi nhầy và có mùi tanh.

 + Dấu hiệu nhận biết tinh trùng vón cục

 Tinh trùng vón cục là khi xuất tinh ra sẽ có hiện tượng tinh trùng vón thành các cục nhỏ như hạt cơm bên trong tinh dịch, khi bóp thì thấy nó mịn ra như bột.

 Quan sát bằng mắt thường thấy tinh dịch đi kèm có màu vàng đậm, nâu hoặc hơi đỏ. Tinh dịch có chứa dây sợi, mùi khác lạ. Kèm theo cảm giác đau khi xuất tinh, đau khi quan hệ, tiểu buốt, tiểu khó...

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng vón cục

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng vón cục

 + Dấu hiệu nhận biết tinh trùng đông đặc

 Tinh trùng đông đặc là tình trạng xuất tinh thì tinh dịch có dạng đặc quánh và sau một thời gian vẫn không hóa lỏng hoặc chỉ hóa lỏng một phần nhỏ nhưng không đáng kể.

 Tinh trùng đông đặc cũng đồng nghĩa với việc tinh trùng di chuyển chậm chạp hoặc không thể di chuyển, gây ảnh hưởng đến việc tinh trùng gặp trứng để thụ tinh.

 Những bất thường về tính chất, số lượng và chất lượng của tinh trùng chính là những dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu mà nam giới không nên chủ quan bỏ qua. Tình trạng này để lâu sẽ làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng, tinh trùng dễ chết, từ đó dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới, ảnh hưởng hạnh phúc gia đình.

Tinh trùng yếu có thể khiến nam giới vô sinh

Tinh trùng yếu có thể khiến nam giới vô sinh

 Vì vậy khi quan sát bằng mắt thường, nghi ngờ bị tinh trùng loãng, tinh trùng vón cục, tinh trùng đông đặc thì nam giới đến cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành làm tinh dịch đồ, kiểm tra chất lượng tinh trùng càng sớm càng tốt.

 Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hiện là đơn vị y tế chuyên điều trị tinh trùng yếu với các phác đồ hiện đại, tiên tiến. Tùy từng nguyên nhân, tình trạng tinh trùng và thể trạng sức khỏe mỗi người mà chuyên gia chuyên khoa sẽ chỉ định cách chữa tinh loãng, tinh trùng vón cục hay đông đặc phù hợp và hiệu quả nhất.

 Nếu còn thắc mắc nào về những dấu hiệu giúp bạn nhận biết được tình trạng chất lượng tinh trùng vui lòng nhấn vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.