http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Những Dấu Hiệu Nhận Biết Tình Trạng Viêm Mào Tinh Hoàn

Lần Xem: 1514

 Viêm mào tinh hoàn là một trong những bệnh phổ biến ở nam giới, có thể gây vô sinh. Vì vậy, việc tìm hiểu về những dấu hiệu nhận biết tình trạng viêm mào tinh hoàn là điều cần thiết để giúp nam giới ngăn ngừa tình trạng này.

Dấu hiệu của viêm mào tinh hoàn là gì?

 Theo các chuyên gia nam khoa của phòng khám Hoàn Cầu, khi bị viêm tinh hoàn, người bệnh thường có những triệu chứng viêm mào tinh hoàn dễ nhận thấy sau:

 - Tinh hoàn bị sưng, có thể là sưng một bên hoặc cả hai bên.

 - Tinh hoàn có cảm giác hơi cứng khi sờ vào.

 - Biểu hiện viêm mào tinh hoàn lúc đầu có thể có cảm giác đau ở tinh hoàn nhưng sau dần có thể sẽ lan rộng ra những vùng xung quan, nhất là ở vùng háng, bẹn, bìu.

Những Dấu Hiệu Nhận Biết Tình Trạng Viêm Mào Tinh Hoàn

Viêm mào tinh hoàn có biểu hiện sưng, hơi cứng khi sờ vào

 - Vùng bìu bị phù nề và sưng đỏ, có thể có dịch ở bên trong.

 - Toàn thân bị ớn lạnh và mệt mỏi, thậm chí là còn bị sốt.

 - Khi quan hệ tình dục thường sẽ có dấu hiệu viêm mào tinh hoàn như bị đau, khi xuất tinh triệu chứng đau sẽ càng dữ dội hơn.

 - Nếu đứng lâu hay ngồi lâu một chỗ cũng thấy đau, lúc đó ở tinh hoàn thường có cảm giác rất nặng nề.

 - Tiểu ra máu: đây cũng là biểu hiện của viêm mào tinh hoàn cấp tính, người bệnh có thể sẽ bị đi tiểu ra máu, sốt cao, ớn lạnh, tinh hoàn cứng, da bìu đỏ, phù nề. Đặc biệt, khi quan hệ, cảm giác rất đau rát, xuất tinh ra máu. Những dấu hiệu của bệnh diễn ra trong 1- 2 ngày và dần trở nên trầm trọng hơn.

 Trường hợp người bệnh có những dấu hiệu nhận biết tình trạng viêm mào tinh hoàn cấp tính không được chữa trị sẽ dẫn đến viêm mào tinh hoàn mãn tính. Tinh hoàn sưng to, có biểu hiện sơ cứng và bắt đầu xuất hiện những cơn đau nhẹ. Sau 1 - 2 năm thì bệnh mới có những biểu hiện rõ ràng. Khi bị viêm mào tinh hoàn mãn tính rồi thì có thể làm dịu bệnh chứ khó chữa trị dứt điểm.

 Cần làm gì khi nghi ngờ bản thân bị viêm mào tinh hoàn

 Với những hậu quả nghiêm trọng mà tình trạng viêm mào tinh hoàn gây ra, ngay khi nhận thấy hoặc nghi ngờ bản thân có những dấu hiệu ban đầu của viêm mào tinh hoàn, bạn cần đến địa chỉ điều trị viêm mào tinh hoàn để thăm khám càng sớm càng tốt, từ đó có những chẩn đoán và phương án điều trị phù hợp, kịp thời.

 Phác đồ điều trị cho những bệnh nhân không còn có thể điều trị bằng thuốc. Những trường hợp xuất hiện mủ, hoặc có những bất thường về vật lý cần phải phẫu thuật một phần hoặc toàn phần tinh hoàn.

Những Dấu Hiệu Nhận Biết Tình Trạng Viêm Mào Tinh Hoàn

Đi khám ngay khi nghi ngờ bản thân có dấu hiệu bị viêm mào tinh hoàn

 Bên cạnh việc điều trị theo chỉ định của bác sỹ, người bệnh cần chủ động trong việc giữ gìn, bảo vệ cơ quan sinh dục của mình:

 - Nằm nghỉ trên giường, hạn chế đi lại, vận động mạnh

 - Dùng băng treo cố định vùng bìu

 - Kiêng sử dụng các đồ có cồn như bia, rượu và các chất kích thích

 - Không nên quan hệ tình dục trong thời gian điều trị, tránh làm tổn thương vùng viêm mào tinh hoàn

 - Kiêng ăn các món ăn cay nóng

 - Uống thuốc theo liều lượng và chỉ định của bác sỹ

 Để điều trị bệnh hiệu quả, bệnh nhân cần lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được chẩn đoán bệnh chính xác, làm đầy đủ các xét nghiệm cần thiết thì quá trình chữa trị mới có được kết quả như ý.

 Cách phòng tránh viêm mào tinh hoàn

Những Dấu Hiệu Nhận Biết Tình Trạng Viêm Mào Tinh Hoàn

Có lối sống lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng là yếu tố quan trọng giúp ngăn ngừa bệnh

 Để tránh mắc phải bệnh viêm mào tinh hoàn, mọi người nên tuân thủ theo 3 nguyên tắc cơ bản sau:

 - Có lối sống lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng.

 - Quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su hoặc các biện pháp để bảo vệ bản thân và gia đình.

 - Nên đi khám tổng thể sức khỏe định kỳ, đây là điều có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm sớm tìm ra những dấu hiệu của bệnh viêm mào tinh hoàn nói riêng và các bệnh nam khoa nói chung.

 Từ những dấu hiệu nhận biết tình trạng viêm mào tinh hoàn cùng các thông tin có liên quan, nếu vẫn còn băn khoăn chưa biết bản thân có mắc phải tình trạng viêm mào tinh hoàn hay không, hoặc viêm mào tinh hoàn đã ở mức độ nào rồi, bạn hãy nhanh chóng nhấp chuột vào khung chat hoặc lưu lại số điện thoại để được chuyên gia chuyên khoa tư vấn tận tình.