http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Những Nguyên Nhân Dẫn Đến Bệnh Herpes Tái Phát Trở Lại

Lần Xem: 2628

 Herpes sinh dục bệnh thuộc nhóm bệnh xã hội có tính lây truyền thông qua các hoạt động tình dục không an toàn hoặc có những tiếp xúc trực tiếp với người mắc bệnh. Bệnh có khả năng tái phát sau khi được điều trị và dưới đây là những nguyên dẫn đến bệnh herpes tái phát trở lại bạn nên biết.

Vì sao bệnh mụn rộp sinh dục tái phát trở lại?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, Herpes sinh dục hay còn được gọi là mụn rộp sinh dục, đây là bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn do virus herpes simplex gây nên.

Nguyên nhân nào khiến mụn rộp sinh dục tái phát trở lại?

Nguyên nhân nào khiến mụn rộp sinh dục tái phát trở lại?

 Khi phát hiện những dấu hiệu của herpes người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám cũng nhưng làm các xét nghiệm mụn rộp sinh dục để có cách điều trị tốt nhất. Nếu bệnh không được điều trị sớm thì sẽ gây nên những biến chứng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

 Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều trường hợp sau khi đã tiến hành điều trị bệnh thành công người bệnh không hiểu vì sao bệnh herpes sinh dục tái phát trở lại.

 Những nguyên nhân khiến herpes sinh dục tái phát trở lại

 Các chuyên gia cho biết, có rất nhiều trường hợp sau khi điều trị herpes sinh dục người bệnh vẫn gặp phải tình trạng bệnh tái phát trở lại. Và dưới đây là một số nguyên nhân điển hình như:

 – Người bệnh tự ý điều trị mà không tuân theo những chỉ định của bác sỹ. Không áp dụng phương pháp đã được chỉ định trước đó, đây là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng bệnh herpes sinh dục dễ bị tái phát trở lại.

 – Một trong những nguyên nhân khác dẫn đến mụn rộp sinh dục dễ tái phát là do suy giảm chức năng miễn dịch của cơ thể hoặc người bệnh có quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh.

 – Khi có dấu hiệu bệnh thuyên giảm, bớt triệu chứng thì người bệnh lại tự ý ngưng thuốc.

 – Tự ý điều trị điều trị không theo liệu trình chuyên gia đưa ra hoặc áp dụng các phương pháp điều trị sai cách… cũng là những nguyên nhân chính có thể khiến bệnh mụn rộp sinh dục tái phát trở lại.

Mụn rộp sinh dục có thể tái phát nếu áp dụng sai quy trình điều trị

Mụn rộp sinh dục có thể tái phát nếu áp dụng sai quy trình điều trị

 – Người bệnh chỉ đi điều trị một mình mà không có sự đồng hành với bạn tình hoặc vợ chồng, nên trong quá trình điều trị khi có quan hệ tình dục sẽ làm bệnh dễ tái phát trở lại.

 – Do vệ sinh cá nhân kém, khiến cho vùng bệnh không được giữ sạch sẽ cũng có thể khiến các mụn rộp dễ dàng quay trở lại.

 Vậy điều trị herpes sinh dục thế nào là đúng cách?

 Các chuyên gia cho biết, để điều trị herpes sinh dục đúng cách, hiệu quả trước hết bạn cần nắm được những kiến thức mụn rộp sinh dục về nguyên nhân, triệu chứng và những cách điều trị tốt hiện nay.

 – Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc điều trị mà tốt nhất hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội để tiến hành thăm khám và điều trị theo đúng liệu trình chuyên gia đưa ra.

Khám chữa bệnh theo đúng liệu trình chuyên gia để tránh mụn rộp sinh dục

Khám chữa bệnh theo đúng liệu trình chuyên gia để tránh mụn rộp sinh dục

 – Bạn nên chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín để tránh bệnh lây lan lây sang khu vực khác.

 – Hãy chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt của mình sao cho hợp lý. Tránh những trường hợp do tâm lý hoang mang, lo sợ mà làm những điều tiêu cực có hại cho mình và những người khác.

 – Không nên quan hệ tình dục bừa bãi dễ làm bệnh nặng hơn và tăng khả năng lây nhiễm cho người khác.

 – Nên tuân thủ theo đúng những hướng dẫn của bác sỹ, tái khám theo định kỳ để hỗ trợ phục vụ tốt nhất cho quá trình điều trị bệnh.

 Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến bệnh herpes tái phát trở lại do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ. Mọi thắc mắc liên quan hãy nhấp chuột vào khung chat trực tuyến hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí.