http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Những Nguyên Nhân Khiến Tinh Trùng Của Bạn Bị Loãng

Lần Xem: 1302

 Muốn biết tình trạng sức khỏe sinh sản của nam giới chỉ cần theo dõi biểu hiện của tinh dịch (tinh trùng) sẽ thấy. Tuy nhiên, nguyên nhân vì sao khiến cho tình trùng loãng thì không phải nam giới nào cũng biết. Dưới đây là những nguyên nhân khiến tinh trùng của bạn bị loãng mà bất cứ nam giới nào cũng nên tham khảo.

Vì sao tinh trùng lại bị loãng?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, nam giới khi đã trưởng thành trung bình mỗi lần xuất tinh sẽ có khoảng 2 – 5 ml tinh dịch tiết ra, ứng với 60 – 80 triệu/ml mật độ tinh trùng, độ di động cao nhất ở mức trên 75% (trong đó độ di chuyển nhanh nhất của tinh trùng là 25%).

Nguyên nhân gây ra tinh trùng loãng là gì?

Nguyên nhân gây ra tinh trùng loãng là gì?

 Ngược lại, với lượng tinh trùng ít (tinh trùng loãng) thì số lượng và chất lượng tinh trùng cũng sẽ không đảm bảo. Lượng tinh dịch ở mỗi lần xuất tinh không đủ 2 ml. Mật độ tinh trùng ít < 20 triệu/ml. Tỷ lệ tinh trùng chết hoặc nằm im ở mức độ khá cao > 25%. Trong khi đó mức di động cũng thấp dưới 75%, từ đó ảnh hưởng đến khả năng thụ thai ở người phụ nữ.

 Lý do khiến tinh dịch của bạn bị loãng

 Hiện tượng tinh dịch (tinh trùng) loãng có thể được gây ra do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là xuất phát từ thói quen sinh hoạt như:

 - Lạm dụng chất kích thích: Rượu, bia và các chất kích thích khác không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Do đó, hạn chế sử dụng các chất kích thích chính là cách để nâng cao chất lượng tinh trùng.

 - Hút thuốc lá: Hút thuốc lá mỗi ngày sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe, đây còn là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư và còn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Thuốc lá là một trong những tác nhân gây tinh trùng loãng

Thuốc lá là một trong những tác nhân gây tinh trùng loãng

 - Thiếu vitamin C: Chế độ ăn uống thiếu vitamin C có liên quan đến việc tinh trùng bị loãng. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa có thể làm suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng.

 - Tác dụng phụ: Khi uống nhiều thuốc kháng sinh, thuốc điều trị ung thư hoặc các thói quen xấu như mặc quần áo quá chật, bó sát, … đều có khả năng dẫn đến tình trạng tinh trùng loãng.

 - Ảnh hưởng môi trường: Môi trường làm việc phải tiếp xúc với nhiều chất độc hại, chất phóng xạ, chất ô nhiễm, … cũng gây nguy hiểm cho chất lượng tinh trùng.

 - Bệnh tinh hoàn: Nếu bạn đang mắc phải những bệnh lý ở tinh hoàn như viêm tinh hoàn, teo tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, … thì khả năng tinh trùng bị loãng là rất cao.

 Cách khắc phục tinh trùng loãng

 Nếu quan sát bằng mắt thường, nam giới sẽ không có kết quả chính xác tình trạng, chỉ qua xét nghiệm tinh dịch đồ chuyên gia mới phân tích được rõ nhất về số lượng và chất lượng tinh trùng đang ở mức bình thường hay bất thường, ít hay nhiều, … và có những biện pháp khắc phục hiệu quả, nhanh chóng.

 Hiện nay để khắc phục tình trạng tinh trùng loãng, nam giới cần đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám nam khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Dựa vào những nguyên nhân cụ thể, chuyên gia sẽ đưa ra những phương pháp chữa bệnh hiệu quả và an toàn cho người bệnh.

 Bên cạnh đó, bạn cũng cần có những thay đổi trong sinh hoạt và ăn uống để hỗ trợ cải thiện được tình trạng tinh trùng yếu như:

 + Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường thực phẩm giàu vitamin, kẽm, sắt, acid folic… Đồng thời cũng hạn chế những thực phẩm không tốt cho sinh lý nam như: đậu tương, rau răm…

Luyện tập thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe và tăng lượng tinh trùng

Luyện tập thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe và tăng lượng tinh trùng

 + Tăng cường luyện tập thể dục thể thao để duy trì sức khỏe, cơ thể lúc nào cũng đầy năng lượng, tăng khả năng sinh tinh.

 + Điều chỉnh nhiệt độ môi trường hợp lý, tránh để trong môi trường quá nóng hoặc quá lạnh.

 + Cần hạn chế các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá vì có thể hạn chế khả năng sinh tinh của nam giới.

 + Xây dựng chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không thức khuya, giữ tinh thần luôn được thoải mái, tránh stress, căng thẳng…

 Trên đây là những nguyên nhân khiến tinh trùng của bạn bị loãng do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tổng hợp. Mọi thắc mắc liên quan hãy nhấp chuột vào khung chat trực tuyến hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn tốt hơn.