http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Quy Trình Và Chi Phí Nội Soi Hậu Môn Trực Tràng

Lần Xem: 2918

 Nội soi hậu môn trực tràng là phương pháp thăm khám trực tiếp phần cuối ruột già, bao gồm hậu môn, trực tràng thông qua một ống nội soi cứng hoặc mềm có đường kính khoảng 1,2 cm, được đưa vào thông qua hậu môn. Quy trình và chi phí nội soi hậu môn trực tràng là vấn đề nhiều người quan tâm khi được chỉ định thực hiện loại kiểm tra này.

Nội soi hậu môn trực tràng gồm những bước nào?

nội soi hậu môn trực tràng là thủ thuật cần thiết

Nội soi trực tràng là thủ thuật quan trọng để chẩn đoán các bệnh vùng hậu môn trực tràng 

 Nội soi hậu môn trực tràng là cách sớm tìm ra nguyên nhân của bệnh, sử dụng máy nội soi hậu môn để thực hiện, dựa vào kết quả đó để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Thông thường, nội soi đại tràng gồm có các bước cơ bản sau:

 - Trước khi tiến hành quy trình nội soi trực tràng, người bệnh phải nhịn ăn ít nhất 6 tiếng. Sau đó chuyên gia sẽ bơm dung dịch súc rửa ruột vào bên trong lỗ hậu môn. Sau vài phút người bệnh sẽ muốn đi đại tiện nhiều lần cho đến khi đưa hết phân ra ngoài.

 - Bệnh nhân có thể lựa chọn hình thức kiểm tra bằng nội soi truyền thống không gây tê hoặc các nội soi hiện đại hơn (có thể gây tê) tùy vào nhu cầu và khả năng kinh tế của mỗi người.

 - Cần lưu ý với hình thức nội soi không gây tê, vì người bệnh sẽ có cảm giác đau tức dữ dội tại vùng hậu môn trực tràng, một số trường hợp bị đau đến không thể tiếp tục nội soi. Trong khi với nội soi có gây tê, bệnh nhân sẽ ngủ trong quá trình nội soi và không phải chịu nhiều cảm giác đau đớn.

 - Trong quá trình thực hiện nội soi trực tràng, bệnh nhân sẽ nằm nghiêng người sang một bên để chuyên gia đưa đầu ống nội soi vào bên trong hậu môn, tiếp tục đẩy sâu vào trong thành của ruột già tại khu vực trực tràng. Hình ảnh bên trong vùng trực tràng sẽ hiển thị trên màn hình máy tính, phản ánh rõ những tổn thương ở khu vực này từ đó giúp chuyên gia chẩn đoán bệnh được chính xác.

 Thời gian thực hiện nội soi trực tràng kéo dài trong khoảng 15 – 60 phút, tùy thuộc vào tình trạng bệnh đơn giản hay phức tạp, hoặc tùy thuộc vào sức khỏe của bệnh nhân tại thời điểm thực hiện nội soi.

 

 Thế nào là nội soi trực tràng ống mềm không sinh thiết?

 Nội soi trực tràng ống mềm là một trong số các xét nghiệm y khoa dùng để chẩn đoán các bệnh ở hậu môn trực tràng, đồng thời sàng lọc tìm kiếm sự hiện diện của các khối u ác tính trong trực tràng.

Nội soi trực tràng bằng ống mềm không sinh thiết

Nội soi trực tràng bằng ống mềm giúp sàng lọc sự hiện dện của các khối u ác tính

 Nhờ mang lại kết quả chính xác hơn hẳn các phương pháp chẩn đoán truyền thống khác, nên kỹ thuật nội soi bằng ống mềm thường được chuyên gia chỉ định cho đại đa số bệnh nhân gặp vấn đề liên quan đến hậu môn trực tràng.

 Thông thường sau khi bệnh nhân được nội soi trực tràng bằng ống mềm, sẽ được chuyên gia tư vấn kết hợp lấy mẫu sinh thiết để tầm soát ung thư qua nội soi. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện và có nhu cầu làm sinh thiết, nên bệnh nhân có thể chọn làm nội soi trực tràng ống mềm không sinh thiết.

 Nội soi hậu môn trực tràng có đắt không?

Nội soi trực tràng có chi phí phù hợp với hầu hết bệnh nhân

Quy trình nội soi trực tràng có chi phí khá phù hợp với mọi bệnh nhân

 Chi phí luôn là vấn đề được quan tâm của hầu hết bệnh nhân khi muốn thực hiện nội soi trực tràng. Theo những thông tin phòng khám Hoàn Cầu tổng hợp được, tùy thuộc vào việc sử dụng phương pháp nào thì sẽ có chi phí nội soi tương ứng. Nhìn chung, việc nội soi bằng đường hậu môn có mức chi phí không cao, phù hợp với hầu hết bệnh nhân.

 Tóm lại, đây là một thủ thuật đơn giản và được đánh giá là rất an toàn, vì vậy bệnh nhân cần giữ tâm lý thoải mái trong quá trình nội soi để có kết quả chẩn đoán tốt nhất. Sau khi nội soi, phần lớn bệnh nhân sẽ có cảm giác chướng bụng (do có bơm hơi trong khi thực hiện thủ thuật), lúc này bệnh nhân có thể ăn một ít cháo trắng, sau đó vài tiếng đồng hồ có thể ăn thêm thức ăn ở dạng lỏng, mềm để dễ tiêu hóa. Thức ăn sau thực hiện nội soi nên có nhiệt độ vừa phải, không được quá nóng hoặc quá lạnh.

 Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về quy trình và chi phí nội soi hậu môn trực tràng, xin mời liên hệ trực tiếp với phòng khám đa khoa Hoàn Cầu, địa chỉ 277 Hoàn Cầu, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM. Hoặc nhấp vào khung chat để được chuyên gia tư vấn cụ thể, chính xác.