http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Sau Sinh Vùng Kín Phụ Nữ Sẽ Thay Đổi Như Thế Nào?

Lần Xem: 1000

      Có thể thấy được rằng vùng kín là một trong những bộ phận có nhiều thay đổi nhất sau khi sinh con. Bộ phận này chịu ảnh hưởng trực tiếp từ sự phát triển cũng như ra đời của em bé sau này. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được sau sinh vùng kín phụ nữ sẽ thay đổi như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Âm đạo phụ nữ thay đổi thể nào sau sinh?

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu, âm đạo của nữ giới là một cơ vòng hình ống có tính đàn hồi, chiều dài khoảng 10cm, đường kính 2cm 5, phần ngoài tạo thành âm hộ, phần trong tiếp giáp với cổ tử cung. Sau khi sinh thì vùng kín của phụ nữ là nơi diễn ra nhiều thay đổi nhất và sau đây là những sự thay đổi ở âm đạo của phụ nữ sau khi sinh.

  Vùng kín sau sinh phụ nữ bị thay đổi như thế nào?

 

 Âm đạo bị giãn nở

 Ở trạng thái bình thường, âm đạo chỉ khoảng 1,5cm nhưng sau khi sinh nở, để em bé dễ dàng chào đời, âm đạo có thể mở rộng lên đến 10cm. Do bị giãn nở quá nhiều, nhất là trong trường hợp sinh khó, kéo dài, hay em bé quá to, nên sau đó âm đạo khó hồi phục lại trạng thái ban đầu. Âm đạo bị giãn nở gây mất cảm giác khi sinh hoạt tình dục, thậm chí còn dẫn tới khả năng viêm nhiễm phụ khoa.

 Khi muốn vùng kín trở về kích thước ban đầu hay trẻ hóa vùng kín một cách nhanh chóng chị em có thể tìm đến địa chỉ thẩm mỹ vùng kín uy tín để tiến hành thu hẹp vùng kín lấy lại tự tin trong chuyện chăn gối.

Sau sinh vùng kín phụ nữ sẽ thay đổi như thế nào?

Sau sinh vùng kín phụ nữ sẽ thay đổi như thế nào?

 Âm đạo bị sưng to

 Khi mang thai, lượng máu lưu thông trong cơ thể của phụ nữ sẽ gia tăng đến mức tối đa. Em bé khi phát triển về chiều cao và cân nặng trong bụng mẹ dẫn đến âm đạo của chị em cũng to theo, kích thước âm đạo 2 bên có thể không đồng đều. Chị em không cần phải quá lo lắng do sau khi sinh vài tháng âm đạo sẽ dần hồi phục về lại kích thước ban đầu.

 Vùng kín nặng mùi hơn

 Cơ thể của chị em phụ nữ sau sinh thường sẽ nặng mùi hơn nhất là tại vùng kín. Để cải thiện vấn đề này các mẹ nên vệ ainh vùng kín sạch sẽ thường xuyên bằng nước ấm hay bằng các sản phẩm dành cho phụ nữ sau sinh để cơ thể được nhẹ nhàng và thơm tho hơn.

Sau khi sinh vùng kín có thể bị nặng mùi hơn

Sau khi sinh vùng kín có thể bị nặng mùi hơn

 Âm đạo có thể bị hao mòn

 Tuy âm đạo và khu vực tầng sinh môn co giãn tốt nhưng vẫn sẽ bị hao mòn khi sinh con. Do cổ tử cung phải nở đủ lớn, để em bé đi qua hoàn toàn. Lúc này âm đạo có thể rách hoặc sẽ bị cắt tầng sinh môn.

 Các vết khâu âm đạo

 Khi bị rạch tầng sinh môn chị em sẽ phải đối mặt với các vết khâu âm đạo. Vết khâu có thể tự chữa lành từ 7 đến 15 ngày sau sinh, tuy nhiên với một số trường hợp quá trình phục hồi sẽ là vô cùng đau đớn, thậm chí có thể gây ra sưng và nhiễm trùng ở vùng âm đạo. Lúc này chị em nên đến các phòng khám phụ khoa uy tín để được thăm khám và khắc phục hiệu quả.

 Sản dịch sau sinh sẽ kéo dài vài tuần

 Sản dịch hay còn gọi là dịch tiết âm đạo thường xuất hiện ở phụ nữ sau sinh. Sản dịch bao gồm máu, vi khuẩn và các mảng ô hoại tử bong ra từ lớp niêm mạc cổ tử cung. Những ngày đầu sản dịch sẽ chứa nhiều máu có màu đỏ tươi giống như máu kinh. Càng về sau sản dịch sẽ ra ít hơn và có màu hồng nhạt và mất dần từ 2 - 4 tuần sau khi sinh.

 Sau vài tháng kinh nguyệt sẽ trở lại

 Ở mỗi chị em phụ nữ sau sinh sẽ có thời gian để kinh nguyệt trở lại không giống nhau, khi đã có kinh trở lại, nếu chưa muốn có thêm con ngay thì các chị em nên áp dụng biện pháp tránh thai an toàn để không phải mang thai ngoài ý muốn.

 Ít nhất 6 tuần không nên quan hệ tình dục

 Không nên có quan hệ tình dục ít nhất 6 tuần vì đây là thời gian để âm đạo hồi phục sau sinh.

Chị em không nên quan hệ tình dục ít nhất 6 tuần sau khi sinh

Chị em không nên quan hệ tình dục ít nhất 6 tuần sau khi sinh

 Bị són tiểu

 Chị em phụ nữ sau sinh rất dễ gặp phải tình trạng tiểu không kiểm soát. Để tránh tình trạng này chị em có thể tiến hành thực hiện một số bài tập Kegel để săn chắc cơ bắp vùng chậu.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề sau sinh vùng kín phụ nữ sẽ thay đổi như thế nào hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn tốt nhất.