http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Trĩ Hỗn Hợp Có Bao Nhiêu Cấp Độ Và Cách Chữa Có Như Trĩ Nội Không?

Lần Xem: 2490

       Bệnh trĩ hỗn hợp là một trong các dạng bệnh trĩ không thể xem thường do các biến chứng vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng, điều trị phức tạp, nguy cơ ung thư trực tràng tử vong rất cao. Vậy trĩ hỗn hợp có bao nhiêu cấp độ và cách chữa có như trĩ nội không? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Trĩ hỗn hợp có bao nhiêu cấp độ và cách điều trị có như trĩ nội trĩ ngoại không?

 Các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, trĩ hỗn hợp là sự kết hợp giữa trĩ nội và trĩ ngoại trong vùng hậu môn – trực tràng của người bệnh trong cùng một thời điểm.

 Trĩ nội hình thành bên trong ống hậu môn, trĩ ngoại hình thành bên ngoài ống hậu môn, khi bệnh phát triển đến giai đoạn nặng 2 búi trĩ này sẽ sa xuống và kết hợp thành 1 búi trĩ kéo dài từ bên trong ống hậu môn ra đến ngoài hậu môn. Búi trĩ lớn này được gọi là trĩ hỗn hợp.

Trĩ hỗn hợp có bao nhiêu cấp độ và cách chữa có như trĩ nội không?

Trĩ hỗn hợp có bao nhiêu cấp độ và cách chữa có như trĩ nội không?

 ► Các cấp độ của bệnh trĩ hỗn hợp

 Trĩ hỗn hợp có thể chia thành nhiều cấp độ khác nhau như:

 Trĩ hỗn hợp độ 1 là cấp độ nhẹ nhất, lúc này chỉ mới hình thành nên 1 múi trĩ và chỉ gây đau đớn nhiều quanh hậu môn.

 Trĩ hỗn hợp độ 2 lúc này hình thành thêm 1 múi trĩ khác, các búi trĩ sa ra bên ngoài khiến cho đại điện chịu nhiều đau đớn và gây chảy máu.

 Trĩ hỗn hợp độ 3 giai đoạn này đã hình thành nên 3 múi trĩ và diễn biến bệnh cũng khá nặng hơn.

 Trĩ hỗn hợp độ 4 đây được xem là nghiêm trọng và biến chứng nguy hiểm nhất. Lúc này trĩ hỗn hợp tắc mạch có thể dẫn đến tình trạng nghẹt búi trĩ thậm chí hoại tử.

 ► Phương pháp điều trị bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả

 Bệnh trĩ hỗn hợp có diễn biến khá phức tạp và vô cùng nguy hiểm. Người bệnh không nên vì quá lo lắng chi phí chữa bệnh trĩ mà chần chừ trong việc thăm khám và điều trị. Khi phát hiện ra mình có các dấu hiệu trĩ hỗn hợp người bệnh nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các chuyên gia thăm khám, xác định tình trạng bệnh cụ thể và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, nhanh chóng.

 Điều trị bệnh trĩ hỗn hợp có thể áp dụng các phương pháp như:

 Phương pháp nội khoa sử dụng thuốc

 Thuốc dùng để chữa bệnh trĩ hỗn hợp bao gồm: thuốc uống, thuốc đặt, thuốc bôi có tác dụng giảm sưng đau, giảm viêm, ngăn chặn chảy nhiều máu, khắc phục bệnh phát triển nặng hơn.

 Tuy nhiên, dùng thuốc chỉ có tác dụng khắc phục được tình trạng bệnh ở giai đoạn nhẹ và không thể chữa khỏi bệnh khi đã chuyển sang giai đoạn nặng, cần phải kiên trì trong một thời gian dài và tuân thủ theo mọi chỉ định của chuyên gia đề ra. Tuyệt đối không được dùng thuốc bừa bãi, dùng các loại thuốc đông y, thuốc nam,… rất dễ gây nhiều tác dụng phụ khiến bệnh nghiêm trọng và điều trị sẽ khó khăn và tốn kém hơn.

 Phương pháp áp dụng thủ thuật

 Các thủ thuật thường được áp dụng trong điều trị bệnh trĩ hỗn hợp thường là: chích xơ, thắt búi trĩ bằng vòng cao su, sử dụng laser để đốt búi trĩ, làm lạnh các búi trĩ,…

 Tuy nhiên, các phương pháp này vẫn còn nhiều hạn chế đó là gây nhiều đau đớn, tay nghề chuyên gia yếu kém có thể dễ dẫn đến viêm nhiễm, bệnh vẫn có khả năng tái phát sau điều trị.

 Phương pháp tiểu phẫu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT

 Đây là một trong những phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện đại không cần dùng dao mổ, dùng dòng điện cao tần để làm đông, thắt nút mạch máu đến các búi trĩ.

Điều trị trĩ hỗn hợp hiệu quả bằng phương pháp HCPT

Điều trị trĩ hỗn hợp hiệu quả bằng phương pháp HCPT

 Phương pháp này được giới y học đánh giá rất cao trong hiệu quả điều trĩ bệnh trĩ hỗn hợp bởi có nhiều ưu điểm như:

 Mức độ chính xác, an toàn cao được thực hiện và quan sát trên vi tính hiện đại.

 Xâm lấn ít, vết thương nhỏ, ít đau, ít chảy máu, tính thẩm mỹ cao, hạn chế để lại sẹo.

 Thời gian tiểu phẫu ngắn, người bệnh hồi phục nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường của hậu môn – trực tràng.

 Hạn chế tối đa mọi biến chứng và nguy cơ bệnh phát triển trợ lại là vô cùng thấp.

 Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu một trong những địa chỉ điều trị bệnh trĩ tốt nhất TPHCM hiện đang áp dụng phương pháp HCPT trong điều trị bệnh trĩ và đã có rất nhiều người bệnh điều trị bệnh thành công tại đây. Để được điều trị bệnh trĩ uy tín, an toàn, chất lượng người bệnh hãy đến ngay với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu của chúng tôi.

Phòng Khám Hoàn Cầu địa chỉ điều trị bệnh trĩ uy tín, hiệu quả

Phòng Khám Hoàn Cầu địa chỉ điều trị bệnh trĩ uy tín, hiệu quả

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề trĩ hỗn hợp có bao nhiêu cấp độ và cách chữa có như trĩ nội không hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.