http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Xét nghiệm nội tiết tố cần nhịn ăn không?

Lần Xem: 2106

Ở phụ nữ, việc thực hiện xét nghiệm nội tiết tố là rất quan trọng nhằm đánh giá tình trạng hoạt động của buồng trứng và chu kỳ rụng trứng để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe sinh sản. Nhiều chị em khi có ý định đi thực hiện xét nghiệm này lại tỏ ra khá băn khoăn không biết liệu xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần nhịn ăn không? Các chuyên gia đã có những chia sẻ cụ thể ngay dưới đây.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần nhịn ăn sáng không?

Click [Chat] chuyên gia tư vấn cụ thể, miễn phí

XÉT NGHIỆM NỘI TIẾT TỐ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN NẮM RÕ

Những trường hợp nào nên thực hiện xét nghiệm nội tiết tố?

Nội tiết tố có vai trò rất quan trọng trong đời sống tình dục và khả năng sinh sản của cả nam và nữ giới. Do đó, nếu trục trặc trong chuyện chăn gối hay có bất thường vấn đề nội tiết cần nhanh chóng

► Ở nam giới, việc xét nghiệm nội tiết tố chỉ được chỉ định thực hiện chủ yếu nhằm chẩn đoán vô sinh hoặc nghi ngờ mắc các bệnh lý ở cơ quan sinh sản.

► Đối với nữ giới, xét nghiệm nội tiết tố rất thông dụng và được chỉ định khi chị em gặp những bất thường sau:

Những chị em có kinh nguyệt không đều, chu kỳ kinh quá ngắn (dưới 28 ngày) hoặc quá dài (trên 35 ngày).

Chị em bị vô kinh, sau 18 tuổi chưa có kinh nguyệt hoặc đã từng có kinh nhưng chu kỳ kinh thưa, 2 -3 tháng mới có một lần, thậm chí trên 6 tháng không có kinh.

Phụ nữ trên 35 tuổi khi đi khám phụ khoa, chuyên gia phát hiện bất thường cũng yêu cầu thực hiện xét nghiệm nội tiết.

Những chị em chậm con, điều trị vô sinh, làm IUI, IVF - thụ tinh trong ống nghiệm.

Ngoài ra, những trường hợp chị em đột nhiên nổi nhiều mụn, rậm lông, béo phì, tăng cân không kiểm soát hoặc ngực chảy sữa non… cũng được chỉ định thực hiện.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần nhịn ăn không?

Xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần nhịn ăn không?

Xét nghiệm nội tiết tố cần nhịn ăn không?

Thông thường đối với nhiều xét nghiệm máu, xét nghiệm nước nước tiểu… thì các chuyên gia thường khuyên người bệnh không nên ăn sáng để thực hiện có kết quả chính xác hơn.

Tuy nhiên, đối với việc xét nghiệm nội tiết tố nữ, chị em không cần nhịn ăn nhưng phải kiêng sử dụng các chất kích thích: rượu, bia, nước có cồn, gas, cà phê, thuốc lá…

Bên cạnh đó, trong khoảng 3 - 4 ngày trước khi thực hiện xét nghiệm nội tiết chị em cũng không được sử dụng bất kì loại thuốc nào vì có thể sẽ ảnh hưởng đến kết quả sai lệch, không chính xác. Nếu có uống thuốc, cần thông báo với chuyên gia để có điều chỉnh phù hợp.

Một số xét nghiệm nội tiết tố và thời điểm “vàng” thực hiện

Mặc dù việc xét nghiệm nội tiết tố nữ không cần nhịn ăn sáng, song loại xét nghiệm này cũng có những đặc điểm riêng và thực hiện theo chu kỳ kinh hằng tháng của phụ nữ, chứ không phải chị em đi xét nghiệm lúc nào cũng được. Cụ thể là:

► Xét nghiệm LH, FSH được thực hiện vào ngày thứ 2 đến ngày thứ 4 trong vòng kinh

► Xét nghiệm Progesterone được thực hiện ở ngày thứ 21 (tính theo vòng kinh 28 ngày)

► Xét nghiệm E2, Testosterone và Prolactin có thể thực hiện bất kỳ ngày nào trong chu kỳ kinh

Nếu chị em còn băn khoăn không biết nên thực hiện xét nghiệm nội tiết tố ở đâu uy tín và có kết quả nhanh chóng thì có thể tham khảo và đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được hỗ trợ thực hiện tốt nhất.

Thực hiện xét nghiệm nội tiết tố nữ nhanh chóng, chính xác tại Hoàn Cầu

Thực hiện xét nghiệm nội tiết tố nữ nhanh chóng, chính xác tại Hoàn Cầu

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là cơ sở chuyên sâu về lĩnh vực phụ khoa có uy tín và chất lượng hàng đầu TPHCM, được Sở Y Tế cấp phép hoạt động chính quy, đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng thực hiện xét nghiệm nội tiết tố chính xác.

❋ Đội ngũ y - chuyên gia, chuyên viên xét nghiệm lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản - phụ khoa.

❋ Trang thiết bị y khoa hiện đại, được đầu tư nhập khẩu từ nước ngoài, nhất là hệ thống xét nghiệm tự động tinh vi tiêu chuẩn quốc tế cho ra kết quả sau 20 - 30 phút.

❋ Dịch vụ y tế tại Hoàn Cầu cũng chuyên nghiệp, tận tình; thủ tục hồ sơ nhanh gọn, chị em có thể đặt hẹn để lựa chọn thời gian xét nghiệm phù hợp trong khung giờ từ 8h - 20h hằng ngày kể cả lễ tết.

❋ Bảng giá khám, xét nghiệm nội tiết tố cũng như các dịch vụ sản phụ khoa khác đều được công khai, minh bạch, niêm yết theo đúng quy định Sở Y Tế quy định.

Với những kiến thức hữu ích nhất về xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần nhịn ăn hay không? cùng những gợi ý về thời gian, địa điểm thực hiện uy tín hi vọng chị em chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng, yên tâm đi xét nghiệm. Nếu có những băn khoăn chưa rõ cần được hỗ trợ, vui lòng Nhấp vào bảng chát bên dưới để được chuyên gia tư vấn miễn phí.