http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Xét Nghiệm PAP Bao Lâu Có Kết Quả Và Chi Phí Ra Sao ?

Lần Xem: 2440

 Thử nghiệm PAP là xét nghiệm tế bào cổ tử cung, chẩn đoán nguy cơ bệnh ung thư cổ tử cung chính xác đến 96%. PAP là xét nghiệm có giá trị chẩn đoán không thể thiếu trong thăm khám phụ khoa, vậy xét nghiệm PAP bao lâu có kết quả và chi phí ra sao?, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Thời gian nhận kết quả và chi phí khi xét nghiệm PAP

 Xét nghiệm Pap có quy trình rất đơn giản và nhanh gọn được hướng dẫn bởi chuyên gia, y tá hỗ trợ xét nghiệm Pap hoặc chuyên gia phụ khoa.

Xét Nghiệm PAP Bao Lâu Có Kết Quả Và Chi Phí Ra Sao ?

Bạn cần đến phòng khám để thăm khám cụ thể vì tình trạng của mỗi người là khác nhau

 Trong suốt quá trình xét nghiệm, chuyên gia hoặc y tá sẽ nhẹ nhàng chèn thêm một dụng cụ gọi là mỏ vịt vào âm đạo, để họ có thể nhìn thấy rõ cổ tử cung. Tiếp theo, chuyên gia dùng một vật có hình thìa hoặc cây chải nhỏ để lấy tế bào từ cổ tử cung. Nhiều người lo lắng xét nghiệm PAP có đau không thì xét ngiệm này có thể gây khó chịu nhẹ, nhưng không đau.

 Sau đó, các tế bào này sẽ được cho vào lam kính và gửi đến phòng xét nghiệm để phân tích. Về xét nghiệm PAP bao lâu có kết quả thì kết quả thường sẽ có trong vòng 1 đến 2 tuần, hãy hỏi chuyên gia để biết chính xác khi nào bạn có thể có kết quả.

 Các chuyên gia phòng khám Hoàn Cầu cho biết xét nghiệm ung thư cổ tử cung có thể bao gồm: xét nghiệm tế bào cổ tử cung (PAP), nếu xét nghiệm phát hiện bất thường, người bệnh có thể cần phải soi cổ tử cung. Và để khẳng định bệnh, sinh thiết là xét nghiệm cuối cùng.

 Tùy vào các triệu chứng mà bệnh nhân có, chuyên gia sẽ chỉ định các xét nghiệm phù hợp và nếu có bất thường mới cần thực hiện các xét nghiệm khác. Vì vậy, nếu thắc mắc xét nghiệm PAP bao nhiêu tiền thì chi phí cho mỗi trường hợp là khác nhau.

 Vậy nên để biết rõ xét nghiệm PAP bao lâu có kết quả và chi phí ra sao, các bạn cần đến phòng khám phụ khoa uy tín để thăm khám cụ thể, bởi vì mỗi trường hợp, tình trạng của mỗi người là không giống nhau.

 Xét nghiệm PAP là gì?

 Khi làm các bài kiểm tra phụ khoa ở phòng khám, trong nhiều trường hợp chuyên gia sẽ yêu cầu bạn làm xét nghiệm PAP, dù là một xét nghiệm phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ xét nghiệm PAP là gì.

là xét nghiệm tầm soát những tổn thương tiền ung thư và ung thư tại cổ tử cung của bạn

Phương pháp này sẽ thu thập một số tế bào từ cổ tử cung để quan sát dưới kính hiển vi

 Xét nghiệm Pap, hay còn gọi là xét nghiệm Papanicolaou, phết Pap, xét nghiệm PAP cổ tử cung, phết cổ tử cung là xét nghiệm tầm soát những tổn thương tiền ung thư và ung thư tại cổ tử cung của bạn, được phát minh và đặt tên theo tên của chuyên gia lỗi lạc người Hi Lạp, Georgios Nikolaou Papanikolaou (1883-1962).

 Phương pháp này sẽ thu thập một số tế bào từ cổ tử cung để quan sát dưới kính hiển vi. Xét nghiệm Pap có thể phát hiện những thay đổi bất thường ở cổ tử cung trước khi nó có thể trở thành ung thư.

 Nếu thường xuyên làm xét nghiệm Pap sẽ giúp bạn phát hiện và điều trị sớm, ngăn ngừa ung thư, hoặc phát hiện ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm và điều trị thành công.

 Những ai cần làm xét nghiệm PAP?

 Nếu ở độ tuổi từ 18 đến 69 và đã từng có hoạt động TD, ngay cả khi chỉ có một bạn tình, bạn nên đi thử PAP cứ 2 năm một lần – kể cả khi bạn đã chủng ngừa ung thư cổ tử cung, và kể cả khi bạn không còn có hoạt động TD nữa.

 Quá trình mang thai không gây bất kỳ cản trở nào đến việc xét nghiệm Pap, do đó, xét nghiệm Pap có thể được thực hiện một cách an toàn trong thời gian mang thai.

PAP là xét nghiệm tầm soát những tổn thương tiền ung thư và ung thư tại cổ tử cung của bạn

Bạn nên làm xét nghiệm PAP 2 năm 1 lần 

 Xét nghiệm Pap cũng được chỉ định cho những phụ nữ đã cắt bỏ tử cung trong điều kiện lành tính. Những phụ nữ đã cắt bỏ tử cung vẫn cần tiếp tục thực hiện sàng lọc theo hướng dẫn tương tự như những người phụ nữ không cắt bỏ tử cung.

 Qua những thông tin chi tiết về xét nghiệm PAP bao lâu có kết quả và chi phí ra sao, nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào có liên quan, hoặc vấn đề của bạn chưa được nêu rõ trong bài viết, hãy nhanh chóng nhấp vào khung chat hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ cụ thể.