http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/
80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.
http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Xuất Huyết Nang Buồng Trứng Có Nguy Hiểm Không?

Lần Xem: 3103

Chào chuyên gia, em năm nay 21 tuổi, mấy ngày nay em bị đau vùng bụng dưới không bớt nên đã đi khám thì được chẩn đoán là bị xuất huyết nang buồng trứng. Vậy chuyên gia cho em hỏi, xuất huyết nang buồng trứng là gì và xuất huyết nang buồng trứng có nguy hiểm không ạ. Cảm ơn chuyên gia!

 Minh Thư (Quận 6 – TPHCM)

Bị xuất huyết nang buồng trứng có sao không?

 Chào bạn Minh Thư, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc về cho chuyên mục tư vấn sức khỏe của Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu. Về vấn đề thắc mắc của bạn, các chuyên gia tại phòng khám xin được giải đáp như sau:

 Mỗi tháng, ở nữ giới bình thường có hiện tượng trứng phát triển và rụng trứng. Khi trứng rụng, chỗ nứt ở vỏ bao của buồng trứng có thể bình thường, nhưng cũng có thể chỗ nứt đó chảy máu chút ít và đọng lại, hiện tượng này gọi là xuất huyết nang buồng trứng.

 Nang buồng trứng xuất huyết sau đó tự cầm và biến đổi thành nang xuất tiết các hormone cần thiết cho cơ thể nữ giới, hiếm khi nang buồng trứng này xuất huyết nhiều dẫn đến có máu và dịch trong ổ bụng.

Xuất huyết nang buồng trứng có thể chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường

Xuất huyết nang buồng trứng có thể chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường

 Xuất huyết nang buồng trứng phải hay trái do rụng trứng là tình trạng sinh lý bình thường, không phải là bệnh, không ảnh hưởng đến khả năng sinh con sau này, do đó bạn Minh Thư không nên quá lo lắng.

 Tuy nhiên trong một số trường hợp hiện tượng xuất huyết nang buồng trứng có thể dẫn đến biến chứng vỡ nang buồng trứng nên bạn cũng cần hết sức lưu ý.

 Vậy vỡ nang buồng trứng là gì? Vỡ nang buồng trứng có nguy hiểm không? Các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cho biết, vỡ nang buồng trứng hay vỡ u nang buồng trứng là hiện tượng bình thường. Đó là đặc điểm của các khối u nang lành tính sau một thời gian hình thành và phát triển trên buồng trứng. Bởi vì u nang ác tính sẽ không vỡ mà biến chứng thành ung thư.

 Khi bị vỡ nang buồng trứng, người bệnh sẽ có những biểu hiện như: xuất hiện cơn đau bụng dưới bất thường một lúc rồi hết, chảy máu âm đạo nhẹ, mỏi vùng hông chậu,…

Vỡ nang buồng trứng là biến chứng của bệnh u nang buồng trứng

Vỡ nang buồng trứng là biến chứng của bệnh u nang buồng trứng

 U nang buồng trứng lành tính không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh và nó sẽ tự mất đi sau một vài vòng kinh.

 Vỡ nang buồng trứng sẽ gây ảnh hưởng tới các nang trứng khác nhưng sẽ giúp các nang trứng phát triển tốt hơn ở giai đoạn tiếp theo.

 Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp vỡ u nang buồng trứng không chỉ khiến người bệnh đau dữ dội mà nó còn gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng khác như vỡ u nang buồng trứng xuất huyết và nhiễm trùng.

 Chính vì vậy, nếu bạn thấy đau bụng dưới nhiều hoặc xuất hiện thêm các triệu chứng bất thường khác thì cần nhanh chóng đến các địa chỉ khám phụ khoa uy tín để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và điều trị kịp thời.

Khám phụ khoa định kỳ chính là cách chị em biết được tình trạng sức khỏe sinh sản của mình

Khám phụ khoa định kỳ chính là cách chị em biết được tình trạng sức khỏe sinh sản của mình

 Bên cạnh đó, bạn cũng nên khám sức khỏe định kỳ thường xuyên, đặc biệt là kiểm tra sức khỏe sinh sản của mình để phát hiện sớm các bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Từ đó có biện pháp chữa trị kịp thời, hiệu quả.

 Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn hỗ trợ thêm về vấn đề xuất huyết nang buồng trứng có nguy hiểm không thì hãy nhấn vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại của bạn, sẽ có các chuyên gia gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.